Tin 24h 08:58 26/03/2023 (0) (115)

Biểu tình leo thang thành bạo lực tại miền Tây nước Pháp

Trong bối cảnh làn sóng biểu tình phản đối dự luật sửa đổi hưu trí đang diễn ra mạnh mẽ, chính phủ Pháp hôm qua tiếp tục đối mặt với những thách thức mới khi lực lượng an ninh Pháp đụng độ với người biểu tình đang tìm cách ngăn chặn việc xây dựng các hồ chứa nước phục vụ nông nghiệp ở vùng Tây Nam nước này.

Đáng chú ý, cuộc biểu tình trái phép này đã leo thang thành bạo lực khiến nhiều người bị thương, trong đó có 24 nhân viên an ninh. Giới chức Pháp cho biết biểu tình với sự tham gia của ít nhất 6.000 người, xảy ra tại Saite-Soline, miền Tây nước Pháp. Các cuộc đụng độ dữ dội nhanh chóng nổ ra giữa lực lượng an ninh và các tay súng cực đoan xung quanh công trường, nơi được cảnh sát bảo vệ. Người biểu tình đã ném nhiều vật thể và chất nổ tự chế về phía lực lượng chức năng, trong khi cảnh sát đáp trả bằng hơi cay và vòi rồng.

Cảnh sát phải dùng hơi cay để giải tán đám đông

Cuộc biểu tình trên diễn ra trong bối cảnh hạn hán tồi tệ nhất tại Pháp hồi năm ngoái đã khiến cuộc tranh luận liên quan đến nguồn nước ở nước này trở nên căng thẳng. Pháp hiện có nền nông nghiệp lớn nhất châu Âu./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   7,824
Tổng lượt truy cập:   41,544,704