Tin 24h 14:06 27/03/2023 (0) (122)

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo

Quân đội Hàn Quốc sáng nay thông báo Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này. Động thái của Bình Nhưỡng diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành cuộc tập trận đổ bộ quy mô lớn.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết dã phát hiện vụ phóng được tiến hành từ khu Chunghwa thuộc tỉnh Bắc Hwanghae vào khoảng 7h47 phút sáng theo giờ địa phương. Các tên lửa này đã bay được khoảng 370 km trước khi rơi xuống biển.

Quân đội Hàn Quốc khẳng định sẽ theo dõi sát các hoạt động của Bình Nhưỡng và duy trì trạng thái sẵn sàng đối phó. Hàn Quốc cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục các cuộc tập trận chung với Mỹ như kế hoạch.

Ảnh minh họa

Trong khi đó, chính phủ Nhật Bản cho biết tên lửa Triều Tiên được cho là đã rơi ngoài vùng đặc quyền kinh tế của nước này. Tokyo cũng lên tiếng phản đối động thái của Bình Nhưỡng.

Vụ phóng mới nhất của Triều Tiên được xem là hành động đáp trả cuộc tập trận đổ bộ chung giữa Hàn Quốc và Mỹ cũng như việc Washington triển khai tàu sân bay đến khu vực. Cuộc tập trận đổ bộ song phương Mỹ-Hàn mang tên Ssangyong dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 3/4./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   7,810
Tổng lượt truy cập:   41,544,690