Tin 24h 08:07 28/03/2023 (0) (120)

Đình công quy mô lớn làm đình trệ giao thông tại Đức

Một cuộc đình công quy mô lớn tại Đức đã khiến hoạt động tại các sân bay, ga tàu và trạm xe buýt bị đình trệ nghiêm trọng và ảnh hưởng tới hàng triệu hàng khách trong ngày 27/3. Đây là một trong những cuộc đình công lớn nhất trong nhiều thập niên qua tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Hai sân bay lớn nhất nước Đức là Munich và Frankfurt đã tạm dừng các chuyến bay, trong khi công ty đường sắt Deutsche Bahn cũng phải dừng vận hành các chuyến tàu đường dài. Nhiều người phải chuyển sang dùng phương tiện cá nhân, trong khi nhiều người khác chọn làm việc tại nhà. Hoạt động đình công cũng ảnh hưởng tới việc vận chuyển hàng hóa.

Cảng hàng không vắng ngắt

Các cuộc đình công trong 24 giờ do tổ chức công đoàn Verdi và các nghiệp đoàn đường sắt và giao thông EVG phát động. Các tổ chức đang yêu cầu tăng lương cho người lao động tối thiểu 10,5% và đã bác bỏ đề nghị từ các chủ lao động về việc tăng lương 5% trong 2 giai đoạn.

Giá tiêu dùng tại Đức đã tăng hơn dự báo, ở mức 9,3% so với cùng kỳ năm 2022, trong bối cảnh áp lực chi phí vẫn không được cải thiện ngay cả khi Ngân hàng trung ương châu Âu nỗ lực kiềm chế lạm phát bằng một loạt đợt tăng lãi suất.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   7,755
Tổng lượt truy cập:   41,544,635