Tin 24h 07:55 31/03/2023 (0) (114)

LHQ kêu gọi giải quyết khủng hoảng rác thải

Nhân Ngày quốc tế Không rác thải (30/3), Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres nhấn mạnh cuộc khủng hoảng rác thải không chỉ gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu hàng tỷ USD mỗi năm, mà trên thực tế đang làm suy yếu khả năng duy trì sự sống của Trái đất.

Tổng thư ký Guterres cho rằng, với việc đối xử với thiên nhiên như một bãi rác, thế giới đang tự đào mồ chôn mình. Theo ông Guterres, đã đến lúc suy ngẫm về thiệt hại mà rác thải đang gây ra cho Trái Đất, và tìm ra giải pháp cho mối đe dọa nghiêm trọng nhất này.

Trong khi đó, các quan chức LHQ khác cũng nhấn mạnh, thúc đẩy các sáng kiến không rác thải có thể giúp thúc đẩy tất cả các mục tiêu và chỉ tiêu trong Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững.

Theo số liệu của LHQ, nhân loại tạo ra hơn 2 tỷ tấn chất thải rắn đô thị hằng năm, trong đó 45% được quản lý kém. Nếu không có hành động khẩn cấp, con số này sẽ tăng lên gần 4 tỷ tấn vào năm 2050.

Cuối năm ngoái, Đại hội đồng LHQ đã chính thức công nhận tầm quan trọng của các sáng kiến không rác thải và tuyên bố ngày 30/3 là Ngày quốc tế Không rác thải. Được tổ chức hằng năm bắt đầu từ năm 2023, Ngày quốc tế Không rác thải kêu gọi tất cả các bên liên quan tham gia các hoạt động nâng cao nhận thức về các sáng kiến không rác thải./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,512
Tổng lượt truy cập:   41,499,258