Tin 24h 08:20 01/04/2023 (0) (88)

Nhật Bản khuyến khích phụ nữ sinh con

Hôm qua, Chính phủ Nhật Bản đã công bố dự thảo chính sách mới nhằm giải quyết vấn đề tỷ lệ sinh sụt giảm mạnh ở nước này, đồng thời loại bỏ giới hạn thu nhập trong trợ cấp nuôi con cho các hộ gia đình, cũng như tăng phúc lợi cho những gia đình có nhiều con.

Trong dự thảo chính sách mới, Chính phủ Nhật Bản cam kết tăng tiền hỗ trợ cho những người phải nghỉ phép để chăm sóc con cái, nhằm khuyến khích các ông bố tham gia chăm sóc và nuôi dạy con cái nhiều hơn.

Nhật Bản sẽ tăng gấp đôi ngân sách liên quan đến trẻ em

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết việc triển khai các chính sách về trẻ em ở quy mô "chưa từng có" là một trong những vấn đề cấp bách nhất trong nhiệm kỳ của ông. Dự kiến vào tháng 6 tới, chính phủ sẽ đưa ra khuôn khổ chung nhằm "tăng gấp đôi" ngân sách liên quan đến trẻ em. Ngoài ra, chính phủ cũng sẽ thành lập một hội đồng mới do Thủ tướng đứng đầu để thảo luận các vấn đề về chính sách đối với trẻ em.

Nhật Bản tiến hành các bước đi trên trong bối cảnh số trẻ sinh ra ở nước này trong năm ngoái tiếp tục giảm xuống mức thấp kỷ lục trong năm thứ 7 liên tiếp, khi chỉ có chưa tới 800.000 trẻ chào đời. Tỷ lệ phụ nữ và nam giới nghỉ thai sản cũng xuống thấp, lần lượt chỉ đạt 85,1% và gần 14% trong tài khóa 2021./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,034
Tổng lượt truy cập:   41,499,780