Cuộc sống đó đây 15:47 25/05/2023 (0) (101)

Người dân Bỉ giảm mạnh sử dụng ô tô

Trong xu thế thế giới đang theo đuổi các mục tiêu tăng trưởng xanh, người dân Brussels cũng đang giảm dân việc sử dụng ô tô cá nhân để chuyển sang sử dụng các phương tiện công cộng và phương tiện thân thiện với môi trường. Các số liệu khảo sát mới nhất cho thấy đây sẽ là một xu hướng phổ biến tại vùng thủ đô của quốc gia Tây Âu này.


Một khảo sát gần đây của Sở giao thông Brussels cho thấy, trong 10 năm qua, tỷ lệ ô tô đăng ký mới đã giảm mạnh từ 38% xuống còn 27%, ngược lại tỷ lệ xe đạp lại tăng từ 3% lên 9%. Hiện chỉ có 46% hộ gia đình tại Brussels sở hữu ô tô, thấp hơn so với các vùng khác tại Bỉ, trong khi 47% số hộ có xe đạp và 11% có xe đạp điện.

Theo giới chức giao thông Brussels, người dân thành phố này đã thực sự thay đổi thói quen đi lại. Hiện có khoảng 36% người dân đi bộ, sử dụng xe scooter điện hoặc phương tiện giao thông công cộng, đồng nghĩa với việc họ lái xe ô tô ít hơn trước kia. Việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng đang ngày càng được ưa chuộng nhờ các khoản đầu tư lớn của chính phủ vào mạng lưới tàu điện, xe buýt.

Trong khi đó, các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô cho biết loại phương tiện cá nhân này đang dần bị các phương thức vận tải khác thay thế bởi vì không còn phù hợp với thành phố, thay vào đó các loại hình phương tiện chia sẻ chung đang dần trở nên phổ biến hơn.

Theo TTXVN


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   7,711
Tổng lượt truy cập:   41,544,591