Tin 24h 08:41 06/06/2023 (0) (199)

Ấn Độ và Mỹ ký kết lộ trình về hợp tác quốc phòng

Ấn Độ và Mỹ đã ký kết lộ trình hợp tác công nghiệp quốc phòng trong vài năm tới, một động thái được cho là sẽ thúc đẩy tham vọng sản xuất quốc phòng của Niu Đê-li. Việc ký kết được thực hiện tại cuộc gặp ngày 5/6 giữa Bộ trưởng Quốc phòng hai nước.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết trong cuộc đàm phán tại thủ đô New Delhi, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Rajnath Singh và người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin “đặc biệt tập trung vào việc xác định những cách thức tăng cường hợp tác công nghiệp quốc phòng.” Để đạt được các mục tiêu này, hai bên đã ký kết lộ trình Hợp tác Công nghiệp Quốc phòng Mỹ - Ấn Độ, theo đó hướng dẫn định hướng chính sách trong vài năm tới.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh

Về phần mình, Bộ trưởng Austin cho biết ông đã có các cuộc hội đàm hữu ích với Bộ trưởng Singh. Bên cạnh đó, ông cũng mô tả quan hệ đối tác chiến lược toàn cầu Ấn Độ - Mỹ là "nền tảng" cho một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.
Thỏa thuận đạt được vài tuần trước khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thực hiện chuyến thăm chính thức cấp nhà nước tới Mỹ và hội đàm với Tổng thống Joe Biden ngày 22/6 tới./.
Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   6,393
Tổng lượt truy cập:   41,898,186