Tin 24h 07:13 07/06/2023 (0) (213)

Biểu tình phản đối cải cách hưu trí tiếp diễn tại Pháp

Hôm qua, hàng trăm nghìn người dân trên khắp nước Pháp lại xuống đường tiếp tục ngày biểu tình thứ 14, với hy vọng gây sức ép buộc chính phủ phải hủy bỏ kế hoạch cải cách hưu trí nhiều tranh cãi.

Nhà chức trách cho biết, dự kiến sẽ có khoảng 400 nghìn đến 600 nghìn người sẽ tham gia 250 cuộc biểu tình trên khắp nước Pháp. Tại thủ đô Paris, hàng chục nghìn người đã mang biểu ngữ, cờ, hô vang khẩu hiệu phản đối việc nâng độ tuổi nghỉ hưu từ 62 lên 64. Đáng chú ý, một nhóm quá khích đã phóng lửa đốt một xe moóc giữa đường phố Paris, buộc cảnh sát phải sử dụng hơi cay để giải tán.

Người dân Pháp tiếp tục xuống đường biểu tình phản đổi kế hoạch cải cách hưu trí của chính phủ

Hiện lực lượng an ninh Pháp, với tổng cộng 11.000 người, đã được triển khai trong tình trạng cảnh giác cao độ với các nhóm cực đoan vô chính phủ thường trà trộn vào các cuộc tụ tập đông người để đụng độ với cảnh sát và phá hoại tài sản.

Dự kiến hoạt động biểu tình có thể gây gián đoạn nhẹ với các chuyến tàu liên thành phố, dù mạng lưới tàu điện ngầm Paris vẫn hoạt động bình thường. Trong khi đó, 1/3 các chuyến bay rời sân bay Paris-Orly đã bị hủy./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   6,525
Tổng lượt truy cập:   41,898,318