Tin 24h 08:45 08/06/2023 (0) (222)

Đình công làm gián đoạn hoạt động hàng không tại Anh

Các nhân viên an ninh tại sân bay Heathrow ở London (Anh) sẽ đình công 31 ngày trong mùa Hè năm nay để đòi tăng lương. Đây là thông báo mới từ nghiệp đoàn Unite đại diện cho nhóm lao động này, làm dấy lên lo ngại về tình trạng hỗn loạn giao thông trong mùa cao điểm đi lại này.

Theo thông báo của Unite, hơn 2.000 nhân viên an ninh tại sân bay Heathrow sẽ bắt đầu các đợt đình công mới trong thời gian từ ngày 24/6 đến 27/8. Đây là khoảng thời gian cao điểm đi lại khi dịp lễ Eid al-Adha của người theo đạo Hồi diễn ra vào cuối tháng 6, các trường học bắt đầu nghỉ lễ vào cuối tháng 7 và một kỳ nghỉ cuối tuần dài ngày vào cuối tháng 8.

Nhân công ngành hàng không Anh đình công làm hỗn loạn giao thông

Thông báo từ Unite nêu rõ tình trạng hoãn, hủy chuyến và gián đoạn dịch vụ là điều không thể tránh khỏi khi đình công diễn ra. Nghiệp đoàn này đã thông báo tới cơ quan vận hành sân bay Heathrow rằng các cuộc đình công tại sân bay sẽ tiếp diễn cho tới khi người lao động nhận được mức lương công bằng.

Sân bay Heathrow là một trong những sân bay lớn nhất trên thế giới, thuộc sở hữu của liên doanh các quỹ đầu tư từ Trung Quốc, Singapore, Qatar, Bắc Mỹ, đứng đầu là tập đoàn xây dựng Ferrovial của Tây Ban Nha./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   6,342
Tổng lượt truy cập:   41,898,135