Tin 24h 14:31 10/06/2023 (0) (218)

Cựu Tổng thống Mỹ D. Trump bị truy tố 37 tội danh

Hôm qua, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, cựu Tổng thống Donald Trump đã bị truy tố về 37 tội danh, sau khi ông cất giữ trái phép các hồ sơ tuyệt mật về chương trình hạt nhân và vũ khí cũng như kế hoạch quốc phòng của Mỹ sau khi rời Nhà Trắng hồi năm 2021.

Trong một thông báo, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết cựu Tổng thống Donald Trump đã xử lý sai các tài liệu được phân loại bao gồm thông tin về chương trình hạt nhân bí mật của Mỹ và những "lỗ hổng" trong chiến lược quốc phòng của nước này trong trường hợp bị tấn công. Bộ trên nhận định việc cất giữ và tiết lộ trái phép các tài liệu mật này có thể gây rủi ro và nguy cơ đối với an ninh quốc gia, quan hệ đối ngoại và hoạt động thu thập thông tin tình báo của Mỹ.

Đại diện Bộ Tư pháp Mỹ thông báo về những tội danh mà ông Donald Trump vi phạm

Dự kiến, cựu Tổng thống Trump sẽ ra hầu tòa tại tòa án Miami vào ngày 13/6 tới. Theo các công tố viên, nếu bị kết án, ông Trump có thể phải đối mặt với mức án 20 năm tù giam vì tội cản trở công lý.

Dự kiến ông Donald Trump (trái) sẽ hầu tòa vào 13/6 tới (Ảnh minh họa)

Trước đó, các điều tra viên đã thu giữ khoảng 13.000 tài liệu từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump vào gần một năm trước. Trong số đó, có 100 hồ sơ được đánh dấu mật, dù một luật sư của ông Trump khẳng định tất cả hồ sơ có dấu mật đã được trả lại cho chính phủ. Trong tuyên bố đang trên mạng xã hội, ông Trump đã bác bỏ mọi cáo buộc./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   6,508
Tổng lượt truy cập:   41,898,301