Văn hóa 15:44 06/09/2021 (0) (1723)

Nhớ... những thế hệ mở đường của HTTV!

Trên chặng đường vẻ vang 65 năm phát thanh, 30 năm truyền hình, các thế hệ cán bộ, Phóng viên, Biên tập viên, Kỹ thuật viên Đài PT-TH Hà Tĩnh đã luôn nỗ lực hết mình để phục vụ khán thính giả. Trên hành trình đó, không thể không kể đến sự đóng góp của những thế hệ mở đường cho lĩnh vực báo nói, báo hình tỉnh nhà hôm nay.

“Đây là Đài Phát thanh Hà Tĩnh” - lời xướng được cất lên vào đầu năm 1956, đánh dấu sự ra đời của Ngành Phát thanh Hà Tĩnh. Giai điệu và tiếng nói ấy đã in sâu vào tâm thức bao thế hệ thính giả gần xa.


Những ngày đầu, cùng tiếng loa chống Mỹ, đội ngũ làm phát thanh thời ấy đã xông pha trong bom đạn, bám sát trận địa để nắm tình hình, lấy thông tin, bảo vệ an toàn đường dây, giữ tín hiệu phát thanh truyền đi thông suốt. Góp phần cổ vũ, động viên quân và dân tỉnh nhà sản xuất, chiến đấu chống chiến tranh phá hoại của giặc Mỹ xâm lược.

Dù làm việc trong điều kiện thời chiến, thiếu thốn, khó khăn đủ bề nhưng các thế hệ những người làm phát thanh thời kỳ đó đã nỗ lực hết mình để máy tốt, loa thông, đưa tiếng nói đến với thôn cùng xóm nhỏ.

Đại diện lãnh đạo và cán bộ, phóng viên Đài PT-TH Hà Tĩnh đến thăm nguyên Giám đốc Đài PT-TH Hà Tĩnh Nguyễn Xuân Đình (người mặc áo trắng) và nguyên Trưởng phòng Kỹ thuật Đoàn Đình Minh (người mặc áo xanh)

Tinh thần kiên cường, vượt khó luôn được các thế hệ cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên của Đài PT-TH phát huy. Năm 1991, khi Hà Tĩnh tái lập tỉnh. Đài PT-TH Hà Tĩnh được thành lập. Trong bộn bề khó khăn, thiếu thốn, nhưng với quyết tâm cao, đầu tháng 9 năm 1991, chương trình Truyền hình Hà Tĩnh đầu tiên đã được phát sóng trong sự chờ đợi, hân hoan của cán bộ và nhân dân tỉnh nhà.

và cựu Nhà báo Võ Hồng Danh - người đã có 35 năm gắn bó với phát thanh Hà Tĩnh

Buổi đầu với bao gian khó, hy sinh. Đằng sau mỗi bản tin, mỗi chương trình Phát thanh, Truyền hình là sự nỗ lực, dấn thân và hy sinh hết mình với công việc của những người làm báo nói, báo hình lúc bấy giờ. Đó cũng là dấu mốc quan trọng mở ra những bước phát triển mới của Phát thanh, Truyền hình Hà Tĩnh sau này.

Những ngày đầu, dù thiếu thốn trăm bề cả về trang thiết bị và đội ngũ nhưng với ý chí, quyết tâm và sự nỗ lực tìm tòi sáng tạo không ngừng… những người làm báo nói, báo hình Hà Tĩnh đã từng bước xây dựng, tạo lập vị thế trong lòng công chúng cũng như trong hệ thống phát thanh, truyền hình cả nước.


Tinh thần vượt khó, vươn lên trước mọi khó khăn, thử thách chính là mạch nguồn, là động lực góp phần làm nên thương hiệu HTTV như ngày hôm nay./.

Nguyễn Trung/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,626
Tổng lượt truy cập:   40,770,121