Văn hóa 10:34 07/09/2021 (0) (1406)

HTTV trong lòng khán thính giả tỉnh nhà

Trong chặng đường 65 năm phát thanh 30 năm truyền hình, với quan điểm thường xuyên đổi mới, sáng tạo và đột phá trong cách nghĩ, cách làm, những người làm báo của HTTV đã mang đến cho công chúng khán thính giả nhiều chương trình hay, những thông tin chính xác, hấp dẫn, có tính định hướng cao. Các chương trình của HTTV luôn có chỗ đứng trong lòng công chúng, khẳng định vị thế trên mặt trận thông tin truyền thông.


Ông Phan Văn Quý - nguyên Chủ tịch UBND huyện Hương Khê là người luôn gắn bó với các chương trình của Đài PT&TH Hà Tĩnh. Những thông tin của Đài đã giúp ông có được cái nhìn toàn cảnh về tình hình KT-XH tỉnh nhà. Điều làm ông yêu quý, trân trọng chính là tinh thần làm việc, sự dấn thân của đội ngũ phóng viên, Biên tập viên để đưa đến cho công chúng những món ăn tinh thần bổ ích, hấp dẫn.

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và phục vụ nhu cầu của công chúng, khán thính giả, các thế hệ những người làm báo HTTV luôn bám sát thực tiễn, bám sát hơi thở cuộc sống để đưa đến cho công chúng những thông tin mới, chính xác, toàn diện. Trước những sự kiện, vấn đề diễn ra, HTTV luôn đưa ra được góc nhìn mới, có tính phân tích, lập luận cao nên đã tạo được niềm tin cho công chúng.


Trong xu thế bùng nổ thông tin như hiện nay, công chúng có nhiều sự lựa chọn trong tiếp cận thông tin. Nhưng xét về tổng thể thì phát thanh, truyền hình vẫn là kênh thông tin phổ biến nhất và là sự lựa chọn hàng đầu của công chúng. Với những thông tin khách quan, chính xác, với những góc nhìn mới, với tinh thần đi đến tận cùng của vấn đề nên chất lượng các chương trình khi lên sóng được công chúng đón đợi. Điều này đã giúp HTTV khẳng định được vị thế của mình.


Quan điểm có tính xuyên suốt của Đài PT&TH Hà Tĩnh trong thực hiện chương trình đó là thực hiện nguyên tắc 4 Đ: Nói ở Đâu? Điều ghì Đáng nói, đáng bàn? Nói Đúng sự thật, không tô hồng, không bôi đen sự việc và nói Đủ thông tin. Chính việc tuân thủ nguyên tắc này đã không chỉ giúp thông tin của Đài ngày càng trở nên chuẩn chỉnh, hấp dẫn mà còn mang đến cho công chúng những món ăn tinh thần mới, phù hợp.


Chính tinh thần lao động nghiêm túc, trách nhiệm, chính những tư duy mang tính đột phá, với những góc nhìn mới, cách tiếp cận mới trong từng nội dung bài viết, từng khuôn hình, từng chương trình đã giúp HTTV khẳng định vị thế của mình trên mặt trận thông tin, thực sự là kênh thông tin quan trọng hàng đầu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh./.

  Nhóm PV Thời sự HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,678
Tổng lượt truy cập:   40,770,173