Du lịch 15:02 27/09/2021 (0) (177)

"Du khách ba lô" đi về đâu giữa đại dịch?

Nhu cầu về du lịch giá rẻ hay còn gọi là "du lịch bụi" chắc chắn sẽ vẫn tồn tại sau đại dịch. Thế nhưng, việc quản lý loại hình du lịch này như thế nào cho hiệu quả trong bối cảnh hiện nay thì vẫn là câu hỏi cần lời giải.


Ngày 10/9, trong một bài phát biểu của mình, ông Luhut Pandjaitan, Bộ trưởng Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư Indonesia, cho biết sẽ cấm khách du lịch "balo" - những người đi du lịch tự do và chi tiêu bình dân - đến Bali khi hòn đảo nghỉ dưỡng này mở cửa trở lại cho khách nước ngoài.

Tuy nhiên, ngay sau đó thì người phát ngôn của Bộ trưởng Luhut đã lên tiếng đính chính với báo chí rằng ý của Ngài Bộ trưởng là Indonesia sẽ không cho phép người nước ngoài nhập cảnh nếu vi phạm các giao thức về y tế, pháp luật hoặc luật nhập cư. Mặc dù vậy, sự việc này một lần nữa làm dấy lên câu hỏi: “Khách du lịch bụi từ nước ngoài liệu có được chào đón sau đại dịch hay không?”.

Trong giai đoạn dịch bệnh nhạy cảm như hiện nay, bản thân nhiều người muốn đi du lịch nước ngoài theo kiểu bình dân cũng tỏ ra khá ngần ngại, đặc biệt là với những ai đã từng rơi vào các tình huống mắc kẹt ở nước sở tại khi dịch bệnh bùng phát.

Do đặc trưng của nhóm du khách ba-lô là lịch trình đi lại phức tạp và tiếp xúc nhiều người nên nguy cơ lây lan dịch bệnh là không hề nhỏ bất chấp nỗ lực tiêm chủng và kiểm soát xuất nhập cảnh.

Không cấm được như trường hợp Bali thì phải quản lý ra sao. Đây là điều mà các chính phủ cần cân nhắc.

Ngành du lịch trên thế giới đang từng bước phục hồi sau nhiều đợt giãn cách vì dịch bệnh. Tuy nhiên, làm thế nào để quản lý hiệu quả loại hình du lịch giá rẻ vẫn đang là bài toán chưa có lời giải. Còn đối với các du khách thì "xách ba-lô lên và đi" vẫn luôn là phương châm hành động của họ, bất kể là đại dịch còn hay hết./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,139
Tổng lượt truy cập:   40,885,079