Thể thao 16:08 23/10/2021 (0) (147)

30% khán giả vào sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam

UBND thành phố Hà Nội đã chấp thuận đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc triển khai công tác tổ chức hai trận đấu tiếp theo gặp Nhật Bản (ngày 11/11) và Saudi Arabia (ngày 16/11) trên sân Mỹ Đình.

Theo đó, sau khi xem xét, UBND thành phố Hà Nội có ý kiến thống nhất chủ trương tổ chức hai trận đấu này theo phương án: Đồng ý cho khán giả vào sân (không quá 30% cơ số ghế trên sân vận động cho mỗi trận đấu); đối với các đội tuyển quốc gia (Việt Nam và đội khách) vẫn thực hiện "trong cơ chế bong bóng khép kín" theo phương án đã tổ chức trận tiếp Australia ngày 7/9. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết, sân Mỹ Đình có sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi. Như vậy, Ban Tổ chức có thể lên phương án bán vé cho khoảng 12.000 khán giả. 

Sẽ có khoảng 12.000 khán giả đến sân Mỹ Đình cổ vũ cho ĐT Việt Nam. (Ảnh: Báo Đại đoàn kết)

Đối với khán giả tham dự các trận đấu phải đảm bảo các điều kiện: Đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng; có giấy xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra; thực hiện đầy đủ "5K".

Ban Tổ chức trận đấu chịu trách nhiệm xây dựng, triển khai phương án bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 trình cấp có thẩm quyền cho phép tổ chức giải phê duyệt trong thời hạn tối thiểu 15 ngày trước trận đấu diễn ra. Bên cạnh các giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả, các nhà tổ chức cần dự liệu nhiều tình huống, nhất là phương án phối hợp với cơ quan y tế xử lý khi phát hiện ca mắc mới,...

Theo kế hoạch, ngày 25/10, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại chuẩn bị cho hai trận tiếp theo ở vòng loại cuối cùng cúp thế giới 2022, khu vực châu Á./.

Theo TH/Dangcongsan

Link Bài gốc

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,115
Tổng lượt truy cập:   41,007,793