Thể thao 08:09 24/10/2021 (0) (113)

Võ sĩ boxing Nguyễn Thị Thu Nhi nói gì khi giành đai WBO thế giới?

Chiều 23-10, trong trận tranh đai WBO thế giới hạng minimum của nữ, Nguyễn Thị Thu Nhi đã giành chiến thắng bằng tính điểm sau 10 hiệp đấu với tay đấm Nhật Bản Etsuko Tada và trở thành võ sĩ boxing đầu tiên của Việt Nam đoạt đai vô địch thế giới.

Nguyễn Thị Thu Nhi cho biết cô đã gặp nhiều áp lực trước trận ra sân với Etsuko Tada, nhưng với chiến thuật đúng đắn, tinh thần chiến đấu ngoan cường, cô đã đánh bại đối thủ để đoạt đai vô địch boxing của WBO. Mặc dù dính nhiều vết thương sau trận đấu nhưng việc đoạt đai vô địch đã giúp cô quên đi những cơn đau về thể xác.Nguyễn Thị Thu Nhi (quần đen) ra đòn trong một hiệp thi đấu. Ảnh: Nguồn: Cocky Buffalo

Trước đó, Thu Nhi đã vô địch WBO châu Á – Thái Bình Dương vào ngày 29-2-2020.

Phát biểu sau trận đấu, Thu Nhi cho biết: “Tôi rất vui mừng, hạnh phúc với chiến thắng ngày hôm nay. Tôi đã mang theo lòng nhiệt huyết của người Việt Nam khi lên võ đài, để đánh hết 10 hiệp”.

Còn Etsuko Tada là tay đấm đang giữ đai của WBO, cô đã có đến 20 trận thắng trong sự nghiệp, chỉ hòa 3, thua 3 và được đánh giá cao hơn Thu Nhi rất nhiều.

 Nguyễn Thị Thu Nhi giành đai WBO thế giới cho boxing Việt Nam. Nguồn: Cocky Buffalo

“Trước khi trận đấu bắt đầu, tôi có gặp chút tâm lý bởi Tada là đối thủ rất mạnh, khỏe và có nhiều kinh nghiệm. Nhưng sau hiệp 1, tôi tự tin có thể làm những điều tốt hơn cô ấy và cuối cùng tôi đã giành được đai", võ sĩ Thu Nhi chia sẻ.

Được biết, để chuẩn bị cho trận tranh đai lịch sử này, Thu Nhi cùng các võ sĩ của lò Cocky Buffalo đã sang tập luyện tại Uzbekistan. Tại đây, võ sĩ 25 tuổi đã khắc phục những khó khăn ban đầu về thời tiết, khí hậu, ăn uống… để tập trung cải thiện những điểm yếu của bản thân.

Nguyễn Thị Thu Nhi, sinh ngày 22-10-1996 tại An Giang. Nữ võ sĩ tập trung luyện tập boxing chuyên nghiệp kể từ khi đầu quân cho lò Cocky Buffalo của ông bầu Kim Sang-bum từ năm 2018. Đến nay, cô đã thi đấu chuyên nghiệp 5 trận và thắng cả 5, trong đó có 1 trận thắng bằng knock-out./.

Theo Hải Thanh/QĐND

Link bài gốc 

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,014
Tổng lượt truy cập:   41,007,692