Điện ảnh 09:50 28/11/2021 (0) (133)

Nữ đạo diễn Việt thắng giải LHP tài liệu quốc tế

Ngày 26-11, Ban tổ chức Liên hoan phim tài liệu quốc tế Amsterdam 2021 công bố danh sách người chiến thắng tại các hạng mục trong sự kiện năm 2021.Phim tài liệu "Những đứa trẻ trong sương" đã đưa nữ đạo diễn trẻ Hà Lệ Diễm đoạt giải “Đạo diễn xuất sắc nhất” hạng mục tranh giải quốc tế dành cho phim đầu tay. Với giải thưởng này, đạo diễn Hà Lệ Diễm sẽ nhận được giải thưởng trị giá 5.000 euro. "Những đứa trẻ trong sương" kể về cuộc sống của Di, một bé gái 12 tuổi người Mông sống tại Sa Pa. Từ nhân vật Di và những mối quan hệ xung quanh em, nữ đạo diễn đã kể một câu chuyện về sự xung đột giữa phong tục cổ xưa và giá trị hiện đại, tại một nơi mà trẻ em sinh ra từ một nền văn hóa truyền thống cũng được tiếp cận với thế giới bên ngoài.
Ngoài giải thưởng cho cá nhân Hà Lệ Diễm, bộ phim tài liệu này còn được nhận giải đặc biệt của ban giám khảo dành cho hạng mục phim đầu tay.
Liên hoan phim tài liệu quốc tế Amsterdam của Hà Lan ra đời từ năm 1988 và nay đã phát triển thành liên hoan phim tài liệu lớn nhất thế giới./.
Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,007
Tổng lượt truy cập:   41,130,979