Giải trí 13:54 30/11/2021 (0) (129)

Độc đáo cây Trôi mỗi năm chỉ nở hoa một phía

Tại xã Hương Vĩnh huyện Hương Khê, có một cây trôi đường kính lên đến 2 mét, tán rộng 40 mét, mỗi năm chỉ nở hoa một phía. Không ai biết được cây trôi đã mấy trăm năm tuổi, nhưng ai cũng tự hào xem đây là biểu tượng của làng quê và là nơi sinh hoạt cộng đồng lý thú.

                   

Từ bao đời nay, người dân thôn Vĩnh Thắng, xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê xem cây trôi cổ thụ này là báu vật, là biểu tượng, niềm tự hào chung của cả làng. Cây trôi là loài cây thuộc họ của cây kéo, muỗm, xoài. Cây trôi tại thôn Vĩnh Thắng có chiều cao khoảng 30m, tán rộng 40m, đường kính 2m. Đặc biệt cây trôi ra hoa khá lạ thường, mỗi năm chỉ ra một bên.

Cây trôi được người dân địa phương gọi là cây âm - dương, với những quan niệm mang màu sắc tâm linh. Không những vậy cây trôi còn là nơi lưu dấu ký ức về chiến tích bắt biệt kích năm xưa của người dân thôn Vĩnh Thắng. Do vậy cây trôi này đã trở thành niềm tự hào của mỗi một người dân địa phương.


Bao năm nay, người dân thôn Vĩnh Thắng luôn xem cây trôi cổ thụ là biểu tượng của thôn, của xã và luôn nêu cao trách nhiệm bảo vệ, giữ gìn. Dưới tán cây trôi, người dân luôn vui vẻ, quần tụ, cùng nhau chia sẻ những buồn vui cuộc sống. Đây cũng là không gian sinh hoạt cộng đồng được người dân, chính quyền lưu giữ như là một cách lưu giữ hồn quê trong tiến trình xây dựng NTM.

Theo Bách Hợp – Đức Phú/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,963
Tổng lượt truy cập:   41,130,935