Nghệ sỹ 09:17 01/12/2021 (0) (153)

Klimt - họa sĩ của tình yêu và phái đẹp

Ghút-x-ta Cờ-lim là một danh họa nổi tiếng người Áo trong thế kỷ 20. Ông đã để lại những tác phẩm xuất sắc vốn đã trở nên vô cùng quen thuộc với nhiều người trong chúng ta ngày nay.


Và một cuộc triển lãm đang được tổ chức ở thủ đô Brussels, Bỉ, nhằm tôn vinh các tác phẩm bậc thầy ấy. Điểm thu hút tại cuộc triển lãm này là các tác phẩm được trưng bầy trong không gian ba chiều với sự hỗ trợ của công nghệ thực tế ảo.

Đến với triển lãm, công chúng được đắm chìm trong thế giới tranh của người họa sĩ tài hoa, được thực hiện trong một không gian 3 chiều. Thế giới nghệ thuật của họa sĩ người Áo “sống dậy" trước mắt người xem. Cũng bằng công nghệ đó, ở mỗi không gian của cuộc triển lãm, khán giả được đến với những khía cạnh khác nhau trong cuộc đời sáng tạo của danh họa Klimt. Các tác phẩm trình chiếu trong âm nhạc réo rắt kể cho khán giả một câu chuyện về người nghệ sĩ tài ba.

Gustav Klimt là cây cọ xuất chúng của trường phái Tượng trưng, tượng đài nổi bật của Tân nghệ thuật tại Áo, có ảnh hưởng lớn đến hội họa thế kỷ 20. Triển lãm đã mang đến những trải nghiệm ngoạn mục cho khán giả với những tác phẩm một thời vang bóng của danh họa Gustav Klimt.

Họa sĩ Klimt là họa sĩ của tình yêu và phái đẹp. Những tác phẩm của ông là kho tàng quý báu của nền hội họa thế giới

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,884
Tổng lượt truy cập:   41,147,852