Giải trí 08:45 02/12/2021 (0) (172)

Vườn trong nhà - không gian xanh giữa phố thị

Trong sự bề thế, hiện đại của một thành phố trẻ, nhiều người lại cần đến những không gian xanh mang điểm nhấn, mà ở đó người ta có thể sống chậm lại.


Không có nhiều diện tích đất nên chị Mai Thị Thuận phường Thạch Quý thành phố Hà Tĩnh đã tận dụng phần mái của gia đình làm một khu vườn khá rộng để trồng rau quả. Khu vườn không chỉ cung cấp các loại rau sạch cho gia đình sử dụng mà còn là không gian vui chơi, thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.


Còn đối với anh Lê Việt Đức lại có sự đầu tư hơn về mặt kỹ thuật. Thay vì trồng rau, cây trong các chậu sứ, chậu nhựa, anh đã đầu tư công sức, tiền của để xây dựng vườn trồng rau phục vụ gia đình và trồng nhiều loại cây lớn để trang trí, tạo không gian xanh cho sân vườn đồng thời chống nóng cho ngôi nhà.


Trong bối cảnh phố xá tấp nập, xe cộ đông đúc, nhà cao tầng đang ngày một nhiều hơn, thì việc tận dụng những mảng xanh như cách làm của nhiều hộ gia đình trên đây là hết sức cần thiết. Để có những khu vườn trên sân thượng chỉ đam mê và kiến thức về nông nghiệp thôi chưa đủ, mà một điều không kém phần quan trọng đó là kỹ thuật chống thấm. Có như vậy mới có thể đảm bảo mĩ quan, cũng như sự bền vững của công trình.


Tại thành phố Hà Tĩnh, hiện đang có nhiều gia chủ chọn xây những khu vườn bên trong khuôn viên ngôi nhà, ưu tiên phát triển và nuôi dưỡng mảng xanh của cây.


Điều này vừa tạo ra những điểm nhấn về không gian, vừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giữ gìn hệ sinh thái, chăm sóc đời sống tinh thần vừa thúc đẩy sự phát triển đô thị một cách hài hòa, bền vững.

Theo Thục Anh – Trần Vũ/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,949
Tổng lượt truy cập:   41,130,921