Điện ảnh 14:56 10/02/2022 (0) (144)

Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 72

Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 72 đã chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 250 bộ phim đến từ hàng chục quốc gia và vùng lãnh thổ. Bộ phim “Memoryland” (tạm dịch: Miền Ký ức) của Việt Nam cũng góp mặt trong sự kiện điện ảnh uy tín này.


Từ ngày 10-16/2, các bộ phim tham gia liên hoan sẽ được giới thiệu với công chúng tại các rạp chiếu phim ở thủ đô Berlin và sau đó sẽ được chiếu lại cho tới ngày 20/2. Bộ phim Miền Ký ức của đạo diễn Bùi Kim Quy do Việt Nam và Đức hợp tác sản xuất tham gia tranh giải ở hạng mục “Diễn đàn”.

Về cơ cấu giải thưởng, ngoài 8 giải thưởng Gấu vàng và Gấu bạc chính, Liên hoan phim lần này cũng sẽ vinh danh và trao giải “Gấu vàng danh dự” cho nữ diễn viên điện ảnh và sân khấu người Pháp Isabelle Huppert vì những đóng góp lớn của bà cho nền điện ảnh thế giới.

Ra đời năm 1951, Liên hoan Phim quốc tế Berlin là một trong ba liên hoan phim quốc tế lâu đời và uy tín nhất thế giới. Hằng năm, với trên 300.000 vé được bán ra, sự kiện này trở thành ngày hội điện ảnh thu hút lượng khán giả đông nhất thế giới.

Diễn ra từ ngày 10-16/2, LHP Berlin lần thứ 72 được tổ chức trực tiếp đã đánh dấu sự trở lại của sự kiện điện ảnh quốc tế đã bị gián đoạn 1 năm do COVID-19. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh phức tạp LHP đã phải thay đổi hình thức và ý tưởng để tổ chức cho phù hợp. Theo đó lễ khai mạc sẽ diễn ra tại cung điện Berlin. Lễ trao Giải Gấu Vàng và Gấu Bạc cũng như Giải đầu tay xuất sắc nhất sẽ diễn ra vào tối 16/2.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,060
Tổng lượt truy cập:   41,705,977