Văn hóa 14:17 23/06/2022 (0) (49)

Một cá nhân đầu tư 660 triệu đồng tu bổ khu di tích lịch sử Rôộc cồn

Một người con quê xã Phú Phong, huyện Hương Khê hiện sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh vừa tài trợ trên 660 triệu đồng đầu tư tu bổ, tôn tạo, nâng cấp một số hạng mục tại khu di tích lịch sử Rôộc cồn, xã Phú Phong, huyện Hương Khê.


Với sự hỗ trợ, đầu tư của gia đình anh Nguyễn Tuấn Anh, sau gần một năm triển khai xây dựng, công trình Nhà chờ tại đền Cây chay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng; cổng Tam quan, Lan can trước Đền chính, nhà để xe cho khách và tủ đựng hồ sơ cũng đã được đầu tư tu bổ.


Đền Cây chay nằm trong khu di tích lịch sử quốc gia Rôộc Cồn, xã Phú Phong, huyện Hương Khê là địa chỉ đỏ về giáo dục truyền thống cách mạng, nhiều hạng mục đã xuống cấp. Vì vậy, việc huy động xã hội hóa nguồn lực nhằm tu bổ, tôn tạo có ý nghĩa rất lớn, nhằm bảo tồn, phát huy giá trị lịch sử của di tích và thu hút du khách.

 

Nhân dịp khánh thành bàn giao công trình đưa vào sử dụng, gia đình anh Nguyễn Tuấn Anh cũng đã trao tặng 50 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng cho 50 hộ nghèo, khó khăn ở địa phương; đồng thời trao tặng Quỹ khuyến học và Quỹ dạy bơi cho trẻ em xã Phú Phong 10 triệu đồng.

Theo CTV Trí Quân- Hải Đàn/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,005
Tổng lượt truy cập:   41,597,091