Văn hóa 10:58 02/08/2022 (0) (194)

Những vấn đề cơ bản đặt ra đối với văn học, nghệ thuật trước yêu cầu mới".

"Những vấn đề cơ bản đặt ra đối với văn học, nghệ thuật trước yêu cầu mới" là tiêu đề của Hội nghị tập huấn do Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương đã tổ chức tại Thiên Cầm, Cẩm Xuyên.


Tham dự có đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Hà Văn Hùng, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tham dự hội nghị có trên 300 đại biểu đến từ 27 tỉnh, thành khu vực phía bắc và một số tỉnh khu vực phía nam. Hội nghị tập huấn lần này nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý và những người hoạt động trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật nắm bắt tình hình, nâng cao nhận thức, năng lực quản lý và kỹ năng nghề nghiệp; góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ công tác văn học, nghệ thuật đặt ra từ sau Hội nghị Văn hóa toàn quốc diễn ra vào tháng 11/2021.


Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng khi Hà Tĩnh được Hội đồng Lý luận, Phê bình Văn học, Nghệ thuật Trung ương lựa chọn để tổ chức Hội nghị tập huấn lần này. Đây không chỉ là hoạt động có ý nghĩa đối với nền văn học, nghệ thuật nước nhà, mà còn là dịp để các nhà nghiên cứu lý luận, phê bình văn học nghệ thuật, những người làm công tác tuyên giáo, quản lý văn hóa, báo chí, và đội ngũ văn nghệ sỹ của cả nước cũng như Hà Tĩnh được sẻ chia, trao đổi, học tập kinh nghiệm, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, để văn hóa thực sự trở thành sức mạnh nội sinh, động lực tinh thần cho sự phát triển của tỉnh.


Thời gian tới Hà Tĩnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiều hơn nữa của lãnh đạo Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương, Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phố, các cơ quan báo chí, những người làm công tác nghiên cứu, sáng tạo và lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật, đặc biệt là có nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật viết về mảnh đất, văn hóa và con người Hà Tĩnh nhằm quảng bá, giới thiệu Hà Tĩnh đến bạn bè trong và ngoài nước, để Hà Tĩnh thực sự là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, của du khách trong và ngoài nước.


Trong 4 ngày từ 02 - 05/8, hội nghị sẽ được truyền đạt một số chuyên đề về: Xây dựng hệ giá trị văn học, nghệ thuật Việt Nam hiện nay; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các hội văn học nghệ thuật, hỗ trợ thực thi quyền tác giả trong sáng tạo văn học, nghệ thuật; Từ hội nghị văn hóa toàn quốc năm 2021, những vấn đề đặt ra cho hôm nay và nhiều năm tới; Tình hình văn xuôi; Âm nhạc Việt Nam hiện nay; Nâng cao giá trị tư tưởng, nghệ thuật, bảo đảm tự do trong sáng tạo văn học, nghệ thuật./.

Theo Thanh Huyền – Anh Tuấn/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,624
Tổng lượt truy cập:   41,848,441