Bóng đá 16:30 12/08/2022 (0) (122)

U16 Việt Nam lo ngại điều gì trước chung kết gặp U16 Indonesia?

Trước trận U16 Việt Nam gặp U16 Indonesia tại chung kết Giải vô địch bóng đá U16 Đông Nam Á 2022, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn lo ngại vấn đề an ninh và cổ động viên từ phía đội chủ nhà.

Ngày 11-8, tại Indonesia đã diễn ra buổi họp báo trước trận U16 Việt Nam gặp U16 Indonesia tại chung kết Giải vô địch bóng đá U16 Đông Nam Á 2022, diễn ra lúc 20 giờ tối ngày 12-8. Phát biểu tại buổi họp báo, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn của U16 Việt Nam nói: “Tôi xin chúc mừng khi U16 Việt Nam cùng U16 Indonesia góp mặt ở trận chung kết. Đây sẽ là trận đấu đầy căng thẳng và kịch tính. Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu này”.

“Bên cạnh yếu tố chuyên môn, tôi hy vọng ban tổ chức sẽ bảo đảm an ninh cho cầu thủ U16 Việt Nam, đặc biệt ở giai đoạn chuẩn bị cho trận đấu. Ở lần gặp nhau trước đó, khán giả gây áp lực rất nhiều cho cầu thủ chúng tôi. Hy vọng ban tổ chức sẽ bảo đảm an ninh ở phần phía sau cầu 

 Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn (bên phải) tại buổi họp báo. Ảnh: VFF

Liên quan đến câu hỏi về khán giả Việt Nam và Indonesia, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn nói: “Tôi nghĩ văn hóa cổ vũ ở mỗi quốc gia là khác nhau. Về phía Indonesia, tôi đánh giá họ cổ vũ quá cuồng nhiệt dẫn đến một số người hành động hơi quá mức. Chắc chắn chúng tôi sẽ phải có sự chuẩn bị về mặt tâm lý cho các cầu thủ trong mọi thời điểm, đặc biệt là ở đầu mỗi hiệp”.

Về phần mình, huấn luyện viên Bima Sakti của U16 Indonesia cho biết: “U16 Việt Nam rất thiện chiến và có tinh thần chiến đấu cao. Chúng tôi đã đánh bại họ ở vòng bảng nhưng đó không còn là tiêu chuẩn để đánh giá. U16 Việt Nam có nhiều kinh nghiệm hơn. Họ có một tháng tập luyện ở Đức và được đấu tập với những đội bóng trẻ thuộc các câu lạc bộ của Bundesliga. Tuy nhiên, tôi rất lạc quan và tin rằng U16 Indonesia có thể giành chiến thắng”.

Trước đó tại vòng bảng, U16 Việt Nam đã thua U16 Indonesia 1-2. Nhưng trong lần tái đấu ở chung kết, thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn đang thể hiện quyết tâm giành chiến thắng.

Theo Hoài Phương/QĐND.vn

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,612
Tổng lượt truy cập:   41,848,429