Văn hóa 08:27 24/09/2022 (0) (233)

Trao giải các tác phẩm văn học viết về quan hệ đặc biệt Lào - Việt Nam

Chiều 23/9 tại thủ đô Viêng Chăn, Ban Tuyên Giáo Trung ương Đảng NDCM Lào đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho các tác giả đoạt giải trong cuộc thi sáng tác văn học nhân Năm Đoàn kết Hữu nghị Lào-Việt Nam, Việt Nam - Lào 2022.


Cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng NDCM Lào phối hợp với Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào và Hội nhà văn Lào tổ chức với mục đích để các nhà văn, nhà thơ Lào có cơ hội sáng tác các tác phẩm văn học có ý nghĩa sâu sắc về mối quan hệ hữu nghị vĩ đại giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam cả trong thời kỳ chiến tranh chống giặc ngoại xâm cũng như trong công cuộc bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước.


Dù mới chính thức được phát động vào ngày 16/5/2022, cuộc thi đã nhận được 235 tác phẩm dự thi của các tác giả đến từ các cơ quan Trung ương và 11 địa phương trên cả nước Lào, trong đó có 56 tác phẩm truyện ngắn, 47 tác phẩm ký và 132 tác phẩm thơ.

Các tác phẩm dự thi đều phản ánh một cách đa dạng, sâu sắc, thể hiện một cách sinh động, đầy đủ quá trình hợp tác giữa hai nước Lào – Việt Nam anh em từ thời đấu tranh chống kẻ thù chung, cho tới quá trình bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước theo mục tiêu chủ nghĩa xã hội. Nhiều tác phẩm có giá trị cao về mặt văn học, sử dụng nhuần nhuyễn ngôn ngữ Lào.


Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, nhiều giải 3 và giải khuyến khích cho các tác giả đoạt giải tại cuộc thi lần này./.

Theo TTXVN


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,558
Tổng lượt truy cập:   42,396,148