Bóng đá 07:40 04/11/2022 (0) (187)

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giành điểm đầy bất ngờ trên sân Lạch Tray

Chiều tối 3/11, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có chuyến làm khách trên sân Lạch Tray (Hải Phòng) trong khuôn khổ vòng 23, giải vô địch quốc gia. Đây là trận cầu tâm điểm của vòng đấu và có tính chất cực kỳ quan trọng, bởi đội chủ nhà Hải Phòng đang chạy đua ngôi vô địch, còn đội khách Hà Tĩnh đang cần điểm để trụ hạng. Dù bị đánh giá thấp hơn nhưng thầy trò HLV Nguyễn Thành Công đã thi đấu đầy nỗ lực và tạo ra bất ngờ khi buộc đội Hải Phòng phải chia điểm trên sân nhà.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Hải Phòng đã cho thấy sức mạnh của đội đang đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Trước các đợt tấn công liên tục của đội chủ nhà, các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh buộc phải lùi sâu để chống đỡ.

Phút thứ 28 từ quả phạt góc bên cánh phải, trong tư thế không bị kèm, Đặng Văn Tới băng vào đánh đầu, mở tỷ số cho Hải Phòng. Những phút còn lại của hiệp 1, đội chủ nhà tiếp tục kiểm soát thế trận và tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm nhưng không có thêm bàn thắng.


Tình huống Hải Phòng ghi bàn mở tỷ số

Bước sáng hiệp 2, bất ngờ xảy ra ở phút 73, hậu vệ Bùi Tiến Dụng của Hải Phòng đã để bóng chạm tay trong vòng cấm địa. Trọng tài cho Hà Tĩnh hưởng phạt đền và đội trưởng Đinh Thanh Trung đã thực hiện thành công quả đá phạt này. Mặc dù sau bàn gỡ hòa của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, đội chủ nhà đã dồn lên tấn công nhưng không có bàn thắng nào được ghi thêm.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gỡ hòa từ tình huống đá phạt đền

Với 1 điểm quý giá giành được trên sân Lạch Tray trước đội chủ nhà Hải Phòng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vượt qua Nam Định và Sài Gòn FC vươn lên xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng.

Nguyễn Trung/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,787
Tổng lượt truy cập:   42,370,168