Bóng đá 08:12 08/11/2022 (0) (218)

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và ẩn số cuộc đua trụ hạng

Giải Bóng đá vô địch quốc gia V.League 2022 đang dần khép lại với 3 vòng đấu cuối cùng. Đối với người hâm mộ Hà Tĩnh, tâm điểm của V.League lúc này không phải là cuộc cạnh tranh ngôi vô địch, mà là màn rượt đuổi điểm số dưới bảng xếp hạng, bởi đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang phải xoay xở để thoát xuống hạng.

Ở vòng 22, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công buộc đội chủ nhà Hải Phòng phải chia điểm. Trong khi đó 2 đối thủ trực tiếp của họ là Sài Gòn và Nam Định đều không có điểm ở vòng đấu này. Kết quả bất ngờ trên sân Lạch Tray, Hải Phòng đã giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thoát khỏi vị trí áp chót, vươn lên xếp trên Nam Định và Sài Gòn. Tuy nhiên, với 1 điểm hơn đội cuối bảng, đó vẫn là một khoảng cách mong manh và chưa thể nói trước điều gì.


Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gây bất ngờ lớn khi cầm hòa Hải Phòng trên sân Lạch Tray

Lúc này cục diện V-League đã phân hóa khá rõ ràng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là một trong 4 đội bóng sẽ phải dốc toàn lực thi đấu để tránh tụt hạng. Đối thủ tiếp theo mà đội bóng Hà Tĩnh đối đầu là Hoàng Anh Gia Lai, đội vừa giành trọn 3 điểm trên sân nhà trước Nam Định. Mặc dù mùa bóng năm nay gặp nhiều khó khăn nhưng Hoàng Anh Gia Lai vẫn là một đội bóng mạnh, sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng sẽ là một cửa ải khó cho Đội trưởng Đinh Thanh Trung và đồng đội.


Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nắm trong tay quyền tự quyết nếu thắng 2 trong số 3 trận còn lại

Hà Tĩnh cùng thành phố Hồ Chí Minh và Nam Định chỉ còn 3 trận đấu phía trước, trong khi Sài Gòn mất quyền tự quyết khi chỉ còn 2 trận cuối cùng. Thế nhưng, nhìn vào danh sách đối thủ và xét điểm số lúc này thì cuộc chiến trụ hạng sẽ vô cùng kịch tính, và chứa đựng nhiều ẩn số đến vòng cuối cùng. Chỉ cần một kết quả bất lợi ở những vòng cuối đều ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của cả mùa bóng.


Các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tích cực rèn luyện trước trận gặp Hoàng Anh Gia Lai vào 18h ngày 8/11

Những trận cuối của Hà Tĩnh và các đội nhóm đua trụ hạng thực sự khó khăn. Các kịch bản đều có thể xảy ra. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nắm trong tay quyền tự quyết nếu thắng 2 trong số 3 trận còn lại. Và trận cầu trên sân nhà trước Hoàng Anh Gia Lai vào 18h ngày 8/11, là cơ hội để thầy trò HLV Nguyễn Thành Công gia tăng lợi thế trước 3 đội bóng đua trụ hạng còn lại./.

Nguyễn Trung – Đình Phi/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,677
Tổng lượt truy cập:   42,388,641