Bóng đá 15:26 19/11/2022 (0) (163)

CLB Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh liệu có giữ được chiếc vé trụ hạng

Sau vòng áp chót, cơ bản cục diện V.League 2022 đã an bài, tâm điểm của mùa giải lúc này chỉ còn là cuộc đua giành vé trụ hạng giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Sài Gòn FC. Vòng đấu cuối, trên sân nhà, nếu có 3 điểm trước Đông Á Thanh Hóa, đội bóng Hà Tĩnh sẽ giành quyền trụ hạng mà không cần quan tâm đến kết quả của đội Sài Gòn FC ở vòng đấu này.


Tính chất quan trọng của trận đấu cuối cùng trên sân nhà của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã được thể hiện rõ ngay từ trận cầu với Hà Nội FC ở vòng áp chót. Ở trận đấu này, dù đang rất khát điểm để trụ hạng, nhưng Ban lãnh đạo đội bóng Hà Tĩnh đã quyết định không tung đội hình mạnh nhất vào sân. Đây là phương án nhằm đảm bảo cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có đội hình mạnh nhất ở trận cuối cùng của mùa giải.


Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang có một lực lượng mạnh nhất để bước vào trận quyết đấu cuối cùng với Thanh Hóa. Trong cuộc đua trụ hạng với Sài Gòn, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng đang chiếm lợi thế khi hơn đối thủ 2 điểm. Thế nhưng để giữ quyền tự quyết Hà Tĩnh phải có trọn 3 điểm trước Thanh Hóa. Điều đó đồng nghĩa với các học trò của HLV Nguyễn Thành Công cần khắc phục được điểm yếu trong khâu dứt điểm và ghi được bàn thắng ở trận đấu sắp tới.


V.League 2022 chỉ còn 1 vòng đấu cuối cùng. Xác định trận cầu với Thanh Hóa là trận quyết đấu sống còn của đội nhà, Trần Phi Sơn và đồng đội thể hiện quyết tâm cao nhất để giữ cơ hội ở lại sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, sự trở lại của các cầu thủ sau chấn thương như Xuân Toàn, Xuân Hùng là những bổ sung quan trọng để HLV Nguyễn Thành Công có thêm nhiều phương án vận hành trận đấu.


Trải qua một mùa giải gặp muôn vàn khó khăn, thử thách, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chỉ còn còn cách tấm vé trụ hạng đúng một chiến thắng.Trận cầu cuối mùa giải cũng chính là trận quyết đấu để thầy trò HLV Nguyễn Thành Công thể hiện bản lĩnh, ý chí thi đấu vì màu cờ sắc áo và đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ tỉnh nhà.

Theo Nguyễn Trung – Thành Trọng/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,755
Tổng lượt truy cập:   42,212,000