Văn hóa 15:02 03/02/2023 (0) (133)

Khai mạc ngày thơ Việt Nam lần thứ 21

Sáng nay (03/2), tại thành phố Hà Tĩnh, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Tĩnh đã tổ chức khai mạc ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 với chủ đề “Nhịp điệu mới”. Dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Hà Văn Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đông đảo người yêu thơ trong và ngoài tỉnh.


Ngày thơ Việt Nam được tổ chức hằng năm vào Rằm tháng Giêng Âm lịch, là hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc nhằm tôn vinh thơ ca và các nhà thơ với những cống hiến to lớn cho sự phát triển của nền thơ ca dân tộc. Đây cũng là dịp để những người yêu thơ thể hiện tình yêu đối với Tổ quốc, lan tỏa sức sống mới với những cảm hứng sáng tạo, những tác phẩm thơ ca hướng tới tương lai tươi đẹp của quê hương, đất nước.


Tại chương trình, đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đánh hồi trống khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21.


Tiếp đó, các văn, nghệ sĩ, các nhà thơ và người yêu thơ đã cùng giao lưu, hòa mình vào những tác phẩm thơ ca chứa đựng tình cảm sâu nặng với quê hương, đất nước, khát vọng đổi mới, phản ánh sinh động mọi mặt của đời sống.Ngoài những gương mặt quen thuộc trong giới văn, nghệ sĩ, năm nay ngày thơ Việt Nam cũng thu hút được nhiều gương mặt trẻ, nhiều tác giả với nhiều tác phẩm hay mang ý nghĩa sâu sắc./.

Thanh Huyền -  Đình Phi/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,595
Tổng lượt truy cập:   42,378,394