Bóng đá 07:51 21/03/2023 (0) (123)

Đào tạo trẻ - Tương lai cho bóng đá Hà Tĩnh

Với sự dẫn dắt của HLV Võ Hoàng, các cầu thủ trẻ lứa tuổi 17 vừa tạo nên một kỳ tích, một mốc son mới của bóng đá Hà Tĩnh khi lần đầu tiên có mặt ở một trận chung kết giải U17 Quốc gia. Cùng với lứa cầu thủ U17, hiện nay, tại bóng đá trẻ Hà Tĩnh còn có các tuyến U11, U13, U15. Đây chính là nền móng cho tương lai bóng đá chuyên nghiệp Hà Tĩnh.


Hiện nay, được sự đầu tư của tỉnh và ngành Thể dục, thể thao, ngoài giờ học văn hóa các cầu thủ trẻ Hà Tĩnh được sinh hoạt, ăn ở tập trung tại Trung tâm Thể dục – Thể thao Hà Tĩnh. Bên cạnh được đào tạo bóng đá, các em còn được sống trong một môi trường rèn luyện tích cực, phát triển toàn diện, với mục tiêu trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.


Ngoài những buổi tập luyện trên sân, thì đều đặn 1 tuần, 2 buổi, các thành viên U13 còn được tham gia các lớp học tiếng Anh. Đây là sự chuẩn bị cần thiết cho tương lai của một cầu thủ chuyên nghiệp.


Quyết tâm nâng tầm bóng đá Hà Tĩnh đang được thực hiện một cách đồng bộ và bài bản, thể hiện qua lộ trình và kế hoạch đào tạo ươm mầm các tài năng bóng đá trẻ. Đó chính là những bước đi để xây dựng những lực lượng kế tiếp, mang trong mình tinh thần thi đấu và bản sắc riêng của Hà Tĩnh.


Với những chính sách được cụ thể hóa từ Nghị quyết 154, ngày 17/7/2019 của HĐND tỉnh, về phát triển bóng đá Hà Tĩnh đến năm 2030, đến nay công tác đào tạo bóng đá trẻ đã có những bước chuyển biến tích cực. Với việc mời các huấn luyện viên giỏi, các chuyên gia đào tạo giàu kinh nghiệm tham gia công tác phát triển bóng đá trẻ cho thấy khát vọng và quyết tâm chuyển mình của bóng đá Hà Tĩnh.


Trong quá khứ, Hà Tĩnh là địa phương được đánh giá cao về tiềm năng bóng đá. Thành tích của đội U17 tại giải U17 Quốc gia năm nay, một lần nữa khẳng định cho tiềm năng bóng đá Hà Tĩnh. Cùng với việc duy trì đội bóng ở giải đấu cao nhất của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam là V.League, sự đầu tư cùng những chính sách quan tâm đến đào tạo bóng đá trẻ như hiện nay, hy vọng thế hệ cầu thủ kế tiếp sẽ đem lại nhiều khởi sắc cho bóng đá Hà Tĩnh trong những năm tới

Nguyễn Trung – Đình Phi – Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   6,719
Tổng lượt truy cập:   41,552,899