Thể thao 08:56 27/03/2023 (0) (150)

Thể thao thay đổi cuộc sống

Ngày 27- 3 hàng năm được lấy làm “Ngày Thể thao Việt Nam”, nhằm thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia phong trào rèn luyện thân thể và các hoạt động văn hoá thể thao lành mạnh. Thực tế đã cho thấy, thể thao không chỉ giúp cải thiện sức khỏe, đáp ứng nhu cầu giải trí mà qua các hoạt động của thể thao còn mang đến những sự thay đổi tích cực của mỗi người.

Anh Bùi Văn Trung, thôn Ninh, xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà là một cổ động viên của đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Dù bị liệt 2 chân, di chuyển rất khó khăn nhưng mỗi trận đấu của đội nhà anh luôn có mặt để cổ vũ cho đội bóng. Với anh, bóng đá chính là niềm đam mê, cũng chính là động lực giúp anh vượt qua những thiệt thòi của bản thân. Cũng từ đây, anh có thêm những người bạn cùng đam mê để chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống.


Anh Bùi Văn Trung  (ngoài bên phái) - cổ động viên Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Bóng đá nói riêng và thể thao nói chung không chỉ là một món ăn tinh thần mà còn giúp tạo ra những sự gắn kết và thay đổi cuộc sống của nhiều người. Điều đó càng đúng với các thành viên Câu lạc bộ Hà Tĩnh Runner.

Xuất phát từ nhu cầu rèn luyện sức khỏe của một số cá nhân tại thành phố Hà Tĩnh, sau chưa đầy 5 năm, Câu lạc bộ đã trở thành một cộng đồng tập luyện của hơn 500 người có chung đam mê chạy bộ là người Hà Tĩnh trên mọi miền của tổ quốc. Dù mỗi người một công việc, một hoàn cảnh sống nhưng đến đây họ có chung mục tiêu là giải phóng những tiêu cực, áp lực để chinh phục những mục tiêu rèn luyện sức khỏe.

Tập luyện, đam mê thể thao luôn mang đến những thay đổi tích cực cho mỗi cá nhân. Đồng thời qua đó góp phần xây dựng nên những cộng đồng với lối sống tích cực, cùng một thể trạng khỏe mạnh. Đó cũng chính là những ý nghĩa mà “Ngày Thể thao Việt Nam” hàng năm hướng tới, khuyến khích mọi tầng lớp nhân dân tham gia phong trào rèn luyện thân thể và các hoạt động văn hoá thể thao lành mạnh./.

Nguyễn Trung, Đình Phi/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,557
Tổng lượt truy cập:   41,499,303