Văn hóa 08:15 30/04/2023 (0) (766)

Ôi màu cờ ấy!

Vào các dịp lễ lớn của quê hương, đất nước, việc treo cờ Tổ quốc đã trở thành nghi lễ, nét truyền thống quen thuộc, thể hiện lòng yêu nước và tự hào của mỗi công dân Việt Nam, trở thành biểu tượng của tinh thần đoàn kết, sự phát triển của đất nước, quê hương.

Dù đã 48 năm trôi qua nhưng Cựu Chiến binh Bùi Văn Hoan, vẫn bồi hồi khi nhắc lại kỷ niệm cùng đồng đội trong Lữ đoàn 203 Tăng thiết giáp – Quân đoàn 2 lái xe tăng húc đổ cổng sắt, cắm cờ giải phóng lên nóc Dinh Độc Lập, trưa 30/4/1975. Thời khắc đó, nhìn lá cờ giải phóng tung bay trên dinh lũy cuối cùng của chính quyền Sài Gòn, ông Hoan cùng đồng đội vỡ òa trong niềm vui chiến thắng khi miền Nam được giải phóng, non sông thu về một mối.


Sau ngày giải phóng, lá cờ đỏ sao vàng, sau này là Quốc kỳ của nước Việt Nam đã trở thành biểu tượng thiêng liêng của dân tộc, khắc sâu vào trong tâm khảm của mỗi người dân  Việt Nam. Và, kể từ đó đến nay, lá cờ ấy luôn gắn liền với lịch sử, với những dấu mốc không thể nào quên của quê hương, đất nước.


Hòa mình trong những ngày tháng 4 lịch sử, khi cả nước hướng về kỷ niệm 48 năm ngày đất nước thống nhất, hình ảnh lá cờ Tổ quốc lại tung bay trên mỗi nẻo đường, con phố khiến hàng triệu trái tim của người dân Việt Nam, cùng chung niềm tự hào về một quá khứ hào hùng đánh giặc giữ nước của cha anh. Và, niềm tự hào ấy lại càng được nhân lên khi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang nỗ lực phát huy tinh thần cách mạng, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Màu cờ Tổ quốc -  mãi mãi là màu của niềm tin chiến thắng, màu biểu tượng cho tinh thần đoàn kết và sự phát triển của đất nước, quê hương. Và, màu cờ ấy, sắc thắm ấy mãi mãi khắc sâu trong từng tâm hồn, từng trái tim của mỗi người con đất Việt.

Tuệ Trang – Trần Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   7,704
Tổng lượt truy cập:   41,544,584