Xã hội 08:13 13/09/2021 (0) (126)

“Sóng và máy tính cho em” - chương trình đặc biệt hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn

Để kịp thời hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến và thúc đẩy phát triển xã hội số, tối 12/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phát động Chương trình “sóng và máy tính cho em”. Chương trình được tổ chức trực tuyến giữa Chính phủ với 65 tỉnh, thành phố trong cả nước.


Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và lãnh đạo các sở, ngành dự chương trình  tại điểm cầu Hà Tĩnh

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành Giáo dục, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh gặp rất nhiều khó khăn về đời sống, hoạt động, nhất là việc học tập. Để kịp thời hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến và thúc đẩy phát triển xã hội số, Bộ Thông tin & Truyền thông cùng Bộ GD&ĐT triển khai xây dựng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Chương trình hướng tới phủ sóng 100% toàn bộ 283 điểm chưa có kết nối Internet di động, tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg và thực hiện việc học trực tuyến hoàn thành trong tháng 9/2021.


Cùng với đó huy động 01 triệu máy tính cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên toàn quốc trong năm 2021. Chương trình cũng triển khai nhiều hình thức hỗ trợ khác cho các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tưởng như miễn phí 100% việc sử dụng các nền tảng dạy, hỗ trợ các gói cước, hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ việc dạy và học trực tuyến.

Thông qua lễ phát động chương trình sẽ huy động nguồn lực tổng thể của các Ban, Bộ, Ngành và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, hướng tới mục tiêu 100% học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên toàn quốc được trang bị máy tính để có thể học trực tuyến, thúc đẩy phát triển xã hội số bảo đảm chất lượng, thiết thực, hiệu quả.


Tính đến thời điểm này, Hà Tĩnh có hơn 121.000 học sinh bậc THCS, THPT đang tham gia học trực tuyến, trong đó bậc THCS còn 8,5% học sinh thiếu phương tiện học tập, bậc THPT thiếu 5%. Thông qua các tổ chức, cá nhân ngành Giáo dục Hà Tĩnh cũng đã vận động được hơn 1,2 tỷ đồng, hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” là một chương trình lớn có ý nghĩa nhân văn, góp phần trang bị phương tiện học tập trực tuyến cho học sinh khó khăn trên cả nước, bảo đảm công bằng trong tiếp cận phương thức dạy và học mới./.

Thanh Huyền – Lê Vinh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,534
Tổng lượt truy cập:   40,770,029