Chính trị 15:48 23/09/2021 (0) (149)

Báo chí Mỹ đánh giá cao vai trò của Việt Nam

Nhân dịp Tuần lễ cấp cao kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76 đang diễn ra tại New York, tờ Thời báo Washington của Mỹ đã có bài viết đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong các vấn đề toàn cầu như ứng phó dịch bệnh, các nỗ lực gìn giữ hòa bình và chống biến đổi khí hậu.


Theo bài viết, các nhà lãnh đạo Việt Nam tham dự kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76 trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có tiền lệ. Đại dịch COVID-19 tạo ra những rào cản đối với sự phát triển, tác động tới kinh tế cũng như đời sống xã hội và chính trị trên toàn thế giới.

Bài viết đánh giá, bất chấp tình hình dịch bệnh, hình ảnh quốc gia của Việt Nam đã được tăng cường trong vai trò Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong tháng Tư vừa qua. Việt Nam đã thể hiện được năng lực, sự tín nhiệm với các nỗ lực kiến tạo hòa bình cũng như trong các sự kiện đặc biệt.


Cũng theo bài viết, trong nhiều thập kỷ qua, Việt Nam được thế giới công nhận là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, thúc đẩy phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ chủ quyền đất nước cũng như đạt được những kết quả ấn tượng trong xóa đói giảm nghèo.

Bài báo nhấn mạnh việc Việt Nam ủng hộ các sáng kiến của Liên hợp quốc dựa trên nguyên tắc nền tảng của luật pháp quốc tế, Hiến chương liên hợp quốc trong giải quyết các cuộc xung đột quốc tế bằng biện pháp hòa bình. Việt Nam tích cực và chủ động tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, ủng hộ các sáng kiến về chống biến đổi khí hậu và các mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030. Bài viết một lần nữa khẳng định đóng góp chủ động và có trách nhiệm của Việt Nam trong bối cảnh thế giới tiếp tục đối mặt với những thách thức do đại dịch và biến đổi khí hậu, việc chuyển sang trạng thái bình thường mới đòi hỏi sự hợp tác toàn cầu.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,354
Tổng lượt truy cập:   40,885,294