Y tế 08:49 19/10/2021 (0) (182)

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt biểu dương đại diện lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

Chiều ngày 18/10,Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính- Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch COVID-19.


Cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là đợt dịch thứ tư với biến chủng Delta đã tạo nên thách thức chưa từng có trong tiền lệ đối với hệ thống y tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong cuộc chiến cam go này, hàng trăm nghìn cán bộ, y bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên y tế tại các tỉnh, thành có dịch; hàng chục nghìn thầy thuốc chi viện từ các đơn vị y tế tuyến trung ương và địa phương đã kề vai sát cánh trong công tácchống dịch. Tinh thần đó được thể hiện với những câu chuyện chứa đựng sự hy sinh lớn lao,vượt lên mọi gian khổ, sẵn sàng đón nhận rủi ro về phía mình, tận tâm, tận lực cống hiến, phát huy sáng tạo để giành giật sự sống cho nhiều bệnh nhân, chiến thắng dịch bệnh. Hàng nghìn cán bộ y bác sĩ, nhân viên y tế đã bị nhiễm Covid-19, có người đã vĩnh viễn ra đi. Đóng góp và sự hy sinh lực lượng y tế tuyến đầu đã góp phần khống chế dịch bệnh bước đầu tại tâm dịch và từng bước kiểm soát trên phạm vi toàn quốc.


Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương và tri ân những cống hiến to lớn, tinh thần xả thân và nhiệt huyết của lực lượng y tế trên tuyến đầu chống dịch. Đó là những bông hoa đẹp, thể hiện rõ nhất phẩm chất “lương y như từ mẫu”, truyền cảm hứng, niềm tin, năng lượng tích cực để cùng nhau vượt qua đại dịch. Thủ tướng nhấn mạnh, buổi gặp mặt diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, nhưng vẫn còn những diễn biến khó lường. Vì vậy, vai trò của lực lượng y tế rất nặng nề, cần tiếp tục chuẩn bị tâm thế cho cuộc chiến mới, phát huy bản lĩnh, kinh nghiệm quý, gánh vác sứ mệnh cao cả trong phòng chống dịch, chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả lộ trình thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, phục hồi và phát triển kinh tế xã hội.

Để động viên, khích lệ lực lượng y tế trên tuyến đầu chống dịch, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng Bằng khen cho 138 cá nhân./.

Theo Nguyễn Hằng- Anh Tuấn/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,137
Tổng lượt truy cập:   41,007,815