Kinh tế 10:31 22/10/2021 (0) (192)

Khai thác thủy sản an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19

Sáng 22/10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức hội nghị trực tuyến về khai thác thủy sản thích ứng phòng chống dịch Covid 19 quý IV năm 2021.


Dự hội nghị tại điểm cầu Hà Tĩnh có đại diện lãnh đạo các sở ban ngành liên quan.
Từ đầu năm đến nay, dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp đến hoạt động khai thác thủy sản, nhất là chuỗi cung ứng khai thác thủy sản bị đứt gãy, gián đoạn vận chuyển, tiêu thụ khó khăn; giá thủy sản giảm. Cảnh báo “Thẻ vàng” của Ủy ban Châu Âu tiếp tục gây khó khăn cho hoạt động xuất khẩu thủy sản của nước ta vào Thị trường EU.
Tuy nhiên, 9 tháng qua, khai thác thủy sản đạt một số kết quả nổi bật. Đặc biệt là công tác quản lý tàu cá, đăng ký, đăng kiểm, cấp giấy phép khai thác đã có nhiều tiến bộ, ngày càng đi vào nề nếp. Hoạt động thực thi pháp luật, phòng chống khai thác bất hợp pháp đã có nhiều chuyển biến. Nhận thức của ngư dân trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản ngày càng được nâng cao. Qua đó, đã đảm bảo thực hiện nhiệm vụ kép, vừa chống dịch vừa duy trì sản xuất, duy trì đà tăng trưởng của lĩnh vực thủy sản về sản lượng và giá trị kim ngạch xuất khẩu so với cùng kỳ năm 2020.
Những tháng cuối năm, trong điều kiện dịch Covid- 19 từng bước được kiểm soát, hội nghị tập trung đề ra các giải pháp khai thác thủy sản thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, đảm bảo an toàn tối đa cho người lao động và ngư dân, đưa chuỗi hoạt động khai thác thủy sản ở các địa phương trở lại trạng thái bình thường mới./.
Nguyễn Hằng- Trần Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,017
Tổng lượt truy cập:   41,007,695