Xã hội 13:38 25/11/2021 (0) (119)

Cảnh báo nguy cơ dịch chồng dịch trong mùa Đông Xuân

Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc cảnh báo nguy cơ dịch chồng dịch trong mùa Đông Xuân.

Theo đó khí hậu mùa Đông Xuân rất thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm phát triển, nguy cơ dịch bệnh bùng phát rất lớn nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống.

Khí hậu mùa Đông Xuân rất thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm phát triển.

Các địa phương tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm những giải pháp phòng, chống dịch như giám sát phát hiện sớm, xét nghiệm nhanh, cách ly kịp thời, điều trị hiệu quả,... gắn với thực hiện tốt việc khôi phục, phát triển kinh tế xã hội.

Bộ Y tế lưu ý các địa phương chủ động xây dựng kịch bản đáp ứng với các tình huống dịch bệnh trên địa bàn cụ thể, chi tiết, khả thi và đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; trong đó tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, bao phủ vaccine cho người dân; nâng cao năng lực hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở để ứng phó thường xuyên, kịp thời;

Yêu cầu các địa phương đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch sốt xuất huyết. Đối với các bệnh dịch có vaccine phòng bệnh như: sởi, rubella, ho gà, khẩn trương triển khai công tác tiêm chủng, đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ đạt ít nhất 95% theo quy mô xã, phường.

Theo Doisongphapluat

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,075
Tổng lượt truy cập:   41,007,753