Giáo dục 15:05 19/01/2022 (0) (201)

Sớm đưa học sinh trở lại trường học

Sáng nay, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chủ trì Hội thảo trực tuyến toàn quốc, về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục.

Hiện nay bên cạnh một số tỉnh thành đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh còn nhiều địa phương đang phải dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình. Sau thời gian dài trẻ không được đến trường, hoặc đến trường ít, không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng dạy học mà còn ảnh hưởng đến tâm sinh lý của trẻ và ảnh hưởng đến các vấn đề xã hội, kinh tế, cũng như tác động tiêu cực nhiều mặt khác.


Đại biểu dự hội thảo tại điểm cầu Hà Tĩnh

Tại hội thảo các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các giải pháp, kinh nghiệm dạy và học trong điều kiện bình thường mới..

Phát biểu tại hội thảo, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn khẳng định: Với sự hỗ trợ của các Bộ, ngành, sự phối hợp của các địa phương, thời gian qua, ngành giáo dục đã linh hoạt thích ứng với tình hình dịch bệnh để triển khai các hoạt động dạy học.

Hiện nay, tỷ lệ tiêm vaccine trên cả nước đã đạt cao; điều kiện phòng chống dịch cũng như hiểu biết và thích ứng của người dân được nâng lên. Với sự khuyến cáo của các tổ chức quốc tế, trên cơ sở khảo sát của Bộ GD&ĐT, ý kiến của các chuyên gia và các địa phương, Bộ trưởng cho rằng, đây chính là lúc cần điều chỉnh việc mở cửa trường học một cách an toàn, như tinh thần chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 128.


Bộ trưởng đề nghị các địa phương, các Sở GD&ĐT khẩn trương, kiên quyết và chủ động sớm đưa học sinh trở lại trường học.

Đối với số học sinh đã được tiêm vắc xin, yêu cầu tổ chức dạy học trực tiếp ngay sau tết nguyên đán. Đối với học sinh tiểu học, mầm non, cần chuẩn bị kỹ về điều kiện, cơ sở vật chất, lên các kịch bản tình huống xử lý, đẩy mạnh công tác tuyên truyền truyền tạo sự đồng thuận, hợp tác của phụ huynh, sớm đưa học sinh trở lại trường. Khi các em trở lại trường, cần có sự phân nhóm và có sự hỗ trợ kịp thời về kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch./.

Nguyễn Trung/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,078
Tổng lượt truy cập:   41,593,632