Y tế 08:04 06/08/2022 (0) (37)

Chủ động phòng chống dịch bệnh Đậu mùa khỉ

Trước tình hình dịch bệnh Đậu mùa khỉ trên thế giới liên tục gia tăng về số ca mắc, số quốc gia và vùng lãnh thổ. Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc TW giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phòng chống dịch bệnh.


Giám sát dịch từ Cửa Khẩu

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố đẩy mạnh giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, các cơ sở khám chữa bệnh, các sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, truy vết, điều tra, quản lý ca bệnh và xử lý không để dịch bệnh lây lan. Tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế các tuyến về giám sát và các biện pháp phòng chống, chăm sóc, điều trị, phòng, chống lây nhiễm bệnh đầu mùa khỉ.

Yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh sẵn sàng tổ chức thu dung, phân luồng và điều trị người bệnh kịp thời, an toàn không để xảy ra lây nhiễm chéo, lây nhiễm đối với nhân viên y tế. Chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản diễn tập theo các tình huống để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp dịch bệnh xảy ra tại địa phương, không để bị động. Đẩy mạnh công tác truyền thông tới người dân, cộng đồng về tình hình dịch bệnh và các biện pháp dự phòng chống dịch bệnh Đậu mùa khỉ theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Theo Trọng Thái/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,379
Tổng lượt truy cập:   41,706,296