Kinh tế 15:07 11/08/2022 (0) (108)

Thủ tướng Chính phủ: Rà soát vướng mắc của doanh nghiệp để xử lý dứt điểm

Sáng nay (11/8), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc giữa Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp có chủ đề "Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững". Hội nghị được kết nối với 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành trên cả nước.


Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh. 

7 tháng đầu năm 2022, cả nước có hơn 130 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 26,8% so với cùng kỳ năm 2021. Tuy nhiên, theo đánh giá, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới chủ yếu là doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Tại Hà Tĩnh, 7 tháng đầu năm đã thành lập mới 911 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký hơn 5.400 tỷ đồng, tăng 43% về số lượng, 15% về số vốn so với cùng kỳ năm 2021; chấp thuận chủ trương đầu tư 12 dự án, trong đó 11 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký gần 2.900 tỷ đồng, 1 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn 3 triệu USD.


Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích những tác động của tình hình thế giới  đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp từ đầu năm đến nay; đồng thời đề xuất các kiến nghị để tháo gỡ các điểm nghẽn trong triển khai chính sách, từ đó đưa hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp phát triển nhanh và bền vững.


Kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ các yếu tố nền tảng cần duy trì, những nhiệm vụ, giải pháp trong ngắn hạn và cả lâu dài để cộng đồng doanh nghiệp vững bước vượt qua khó khăn, thách thức, chủ động thích ứng, phát triển bền vững, ngày càng lớn mạnh, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, trên tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ", cân bằng lợi ích giữa Nhà nước, người dân và doanh nghiệp.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp đồng cam cộng khổ để tiếp tục phát triển. Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ sẽ tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp, để ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, đảm bảo các cân đối lớn, đồng thời yêu cầu, các bộ ngành, địa phương tổng rà soát vướng mắc của các doanh nghiệp, có phương án xử lý dứt điểm./.

Trọng Thái – Trường Biên/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,247
Tổng lượt truy cập:   41,836,403