Xã hội 14:48 24/09/2022 (0) (153)

Đề nghị siết chặt quy định cấp phép xây dựng công trình karaoke

Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương khi cấp phép xây dựng cho các cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường, cần xem xét việc đáp ứng các yêu cầu quy định bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy.


Theo Bộ Xây dựng, thời gian qua, nhiều địa phương đã ban hành quy định về an toàn PCCC đối với nhà ở riêng lẻ và nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Tuy nhiên, tại một số địa phương vẫn xảy ra những vụ hỏa hoạn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, đặc biệt là tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke.

Do đó, khi thực hiện cấp phép xây dựng cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, cần xem xét việc đáp ứng các quy định về biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Bộ Công an đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ này, nhất là phải có lối thoát nạn thứ 2; có các phương tiện, thiết bị chữa cháy, có phương án xử lý tình huống cháy nổ. Chỉ cấp phép kinh doanh hoạt động khi công trình bảo đảm an toàn chịu lực, và tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

Theo Trọng Thái/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,903
Tổng lượt truy cập:   42,212,148