Xã hội 14:34 29/09/2022 (0) (128)

Việt Nam sẽ trở thành "Con hổ mới ở châu Á"

Việt Nam sẽ trở thành "con hổ mới" ở châu Á. Đây là nhận định của tờ nhật báo Italy, La Repubblica sau khi Ngân hàng thế giới (WB) nâng dự báo tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam.


Trong Báo cáo cập nhật tình hình kinh tế khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, WB nhận định kinh tế khu vực trong năm nay có thể đạt mức tăng trưởng 3,2%, trước khi tăng tốc lên 4,6% vào năm tới. Việt Nam được dự báo dẫn đầu khu vực, với mức tăng trưởng ấn tượng 7,2%, tăng mạnh so với mức dự báo 5,3% đưa ra hồi tháng 4. Dựa trên những số liệu trên, La Republica nhận định: "Con hổ châu Á mới trong năm 2022 sẽ là Việt Nam"

Giới phân tích cho rằng những yếu tố thúc đẩy đà tăng trưởng châu Á, ngoại trừ Trung Quốc, là việc các nước cơ bản đã chấm dứt các biện pháp hạn chế chống dịch COVID-19, mở cửa biên giới trở lại, và cả thị trường sản xuất lẫn tiêu dùng đều tái khởi động mạnh. Ngoài ra, việc giá hàng hóa tăng do khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu cũng có tác dụng thúc đẩy các nền kinh tế xuất khẩu của khu vực.

Theo TTXVN


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,835
Tổng lượt truy cập:   42,037,202