Xã hội 09:51 10/11/2022 (0) (240)

Hội đồng Anh tạm hoãn kỳ thi IELTS từ 10/11

Tất cả các kỳ thi IELTS và Aptis của Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ tạm hoãn từ ngày 10/11.

Thông báo từ Hội đồng Anh cho hay: "Quyết định này nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi và có ảnh hưởng tới tất cả các kỳ thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam. Thời điểm các kỳ thi được tổ chức trở lại sẽ phụ thuộc vào phê duyệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với Bộ để có được các phê duyệt cần thiết trong thời gian sớm nhất có thể".

VietnamNet thông tin, theo phía Hội đồng Anh, tất cả các thí sinh bị ảnh hưởng bởi quyết định này sẽ được đổi ngày thi miễn phí và sẽ được gửi thông báo trực tiếp đến hòm thư điện tử ngay sau khi các kỳ thi được phép tiếp tục tổ chức lại.

Hội đồng Anh cũng cho biết, nếu thí sinh có thắc mắc hoặc cần thêm thông tin, có thể liên hệ theo hòm thư sau: exams.hanoi@britishcouncil.org.vn (tại Hà Nội) hoặc exams.hcmc@britishcouncil.org.vn (tại TP.HCM).

Tổ chức này cũng cho hay sẽ cố gắng hồi đáp sớm nhất trong vòng từ 3 đến 7 ngày làm việc.


Kỳ thi IELTS tại Việt Nam. Ảnh: BRITISH COUNCIL

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, một số kỳ thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam dự kiến diễn ra trong tháng 10, 11 cũng bị hoãn.

Cụ thể, ngày 21/10, ban tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Nhật Nat-test đã thông báo kỳ thi hôm 23/10 tại điểm thi Hà Nội phải hoãn lại.

Ngày 7/11, ban tổ chức tiếp tục thông báo sẽ hoãn kỳ thi vào ngày 11/12 tại điểm thi Hà Nội.

Theo lý giải của ban tổ chức kỳ thi Nat-test tại điểm thi Hà Nội, vào ngày 26/7/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra thông tư số 11/2022/TT-BGDĐT quy định về việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài, trong đó yêu cầu các địa điểm tổ chức thi cần được cấp phép từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đơn vị này cho biết ngay sau khi thông tư 11 được công bố, các đơn vị có liên kết tổ chức kỳ thi Nat-test đã phối hợp với phía Nhật tích cực làm đề án xin cấp phép.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm ra thông báo hoãn thi vẫn chưa được sự cho phép chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ban tổ chức đã ra phương án hoàn tiền cho các thí sinh đã đóng để tham dự kỳ thi này.

Theo Việt Hương/DSPL

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,711
Tổng lượt truy cập:   42,396,301