Kinh tế 08:33 26/01/2023 (0) (144)

Những doanh nhân tuổi Mão đình đám ở Việt Nam

Người tuổi Mão được phú cho sự nhanh nhẹn, thông minh nên họ khá thích hợp với công việc kinh doanh. Tại Việt Nam, có không ít doanh nhân tuổi Mão đình đám, điều hành doanh nghiệp nghìn tỷ.

Chủ tịch Intracom Nguyễn Thanh Việt (1963)

Shark Việt (tên thật Nguyễn Thanh Việt, sinh năm 1963) là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông Intracom.


Chủ tịch Intracom Nguyễn Thanh Việt.

Ông sinh ra và lớn lên tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, hiện đang sống tại Hà Nội. Trước khi khởi nghiệp năm 40 tuổi, Shark Việt từng có 16 năm công tác tại Công ty Sông Đà, nắm giữ nhiều vị trí quan trọng như: Giám đốc xí nghiệp, Phó Giám đốc và Giám đốc công ty...

Năm 2001, Shark Việt cộng tác với một người bạn thành lập Công ty Đầu tư và Phát triển Hà Nội Handico. Một năm sau, ông quyết định tách ra thành lập công ty riêng - Công ty Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông Intracom hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng và y tế...

Ngoài ra, Shark Việt còn có dự án căn hộ chung cư và bệnh viện Phương Đông (mô hình bệnh viện - khách sạn 5 sao với nhiều dịch vụ chuẩn quốc tế).

Chủ tịch BKAV Nguyễn Tử Quảng (1975)


Doanh nhân Nguyễn Tử Quảng.

Ông Nguyễn Tử Quảng- Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của BKAV, sinh năm Ất Mão (1975), tại xã Ninh Nhất huyện Hoa Lư, nay thuộc Tp.Ninh Bình tỉnh Ninh Bình.

Năm 1995, doanh nhân Nguyễn Tử Quảng bắt đầu thực hiện các chương trình chống virus khi đang là sinh viên năm thứ ba Khoa công nghệ thông tin Tháng 12/2001, thành lập Trung tâm Phần mềm và Giải pháp an ninh mạng (Bkis) dưới sự bảo trợ của Đại học Bách khoa Hà Nội với chín thành viên khác, và trở thành giám đốc của Trung tâm này.

Năm 2003, ông được Tạp chí EChip phong tặng danh hiệu Hiệp sĩ Công nghệ thông tin.

Doanh nhân Hoàng Việt Anh - chủ tịch FPT Digital


Chủ tịch FPT Digital Hoàng Việt Anh.

Ông Hoàng Việt Anh (SN 1975), tốt nghiệp khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 1996.

Năm 1998, lần đầu tiên FPT tổ chức thi Trạng nguyên và vị CEO sinh năm 1975 này đã ghi tên mình trên bảng Vàng giải thưởng.

Là một trong những thành viên tham gia xây dựng và phát triển FPT Software từ những ngày đầu thành lập, doanh nhân Hoàng Việt Anh đã đảm trách nhiều vị trí quan trọng tại công ty này như: Giám đốc FPT Software Asia Pacific; giám đốc FSU1; phó tổng giám đốc kiêm giám đốc điều hành FPT Software rồi tổng giám đốc FPT Software (8/2015).

Đến tháng 3/2018, ông được bổ nhiệm chức tổng giám đốc FPT Telecom (FOX). Từ tháng 2/2021, ông Việt Anh được bầu giữ chức chủ tịch FPT Digital.

Theo Bạch Hiền/ĐSPL

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,722
Tổng lượt truy cập:   42,380,868