Xã hội 14:01 22/03/2023 (0) (79)

Thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, sẵn sàng vượt qua thách thức

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi đối thoại với thanh niên, về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Tham dự ở điểm cầu Văn phòng Chính phủ có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. Buổi đối thoại được kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và 1 điểm cầu của Trung ương Đoàn, với sự tham gia của trên 3 ngàn thanh niên đại diện cho trên 20 triệu thanh niên cả nước.


Tham dự tại điểm cầu Hà Tĩnh có đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi đối thoại, thanh niên ở các điểm cầu trong cả nước đã thể hiện băn khoăn về một số chính sách xây dựng nguồn nhân lực trẻ; mong muốn Chính phủ đưa ra giải pháp giúp người lao động có được kỹ năng cần thiết trong kỷ nguyên 4.0; ban hành chính sách hỗ trợ thanh niên nông thôn tiếp cận nguồn vốn, kiến thức khoa học kỹ thuật mới; có các cơ chế, chính sách đãi ngộ để người lao động có tay nghề cao được trọng dụng; đẩy mạnh xây dựng các sàn thị trường lao động điện tử để cập nhật, cung cấp dữ liệu về tuyển dụng việc làm của các doanh nghiệp; tư vấn, định hướng xu hướng ngành nghề, lĩnh vực cho người trẻ; có chính sách hỗ trợ thanh niên xây dựng nhà ở và nghiên cứu khoa học, công nghệ; hỗ trợ thanh niên rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần…


Tại buổi đối thoại bộ trưởng các bộ liên quan đã trao đổi, chia sẻ, thông tin về các vấn đề mà thanh niên quan tâm.

Trả lời từng vấn đề mà thanh niên quan tâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và không ngừng hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách tạo điều kiện tốt nhất để thanh niên phát triển, lập thân, lập nghiệp. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lý; đầu tư thích đáng; tạo hệ sinh thái để khuyến khích mạnh mẽ thanh niên đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học.


Đối với vấn đề hỗ trợ thanh niên xây dựng nhà ở, Thủ tướng Chính phủ cho rằng hiện nay các cơ quan đang tiếp tục nghiên cứu, đề xuất, hoàn thiện các chính sách nhà ở phù hợp với đời sống và mức lương của những người thu nhập thấp, các bạn trẻ mới ra trường. Đồng thời, chỉ rõ những thời cơ, thách thức và mong muốn các bạn trẻ nhìn nhận rõ vấn đề để rèn luyện thể chất, bản lĩnh, trí tuệ, say sưa, nhiệt huyết trong mọi công việc, phát huy sức trẻ xứng đáng là rường cột của nước nhà, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Tại buổi đối thoại, Thủ tướng Chính phủ đã tặng quà cho 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022.

                                                  Theo Nguyễn Tâm – Tiến Long/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,431
Tổng lượt truy cập:   41,499,177