Kinh tế 08:49 25/03/2023 (0) (90)

TP. Hồ Chí Minh kết nối giao thương với các địa phương phía Bắc và Bắc Trung Bộ

Ngày 24/5, tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã diễn ra hội nghị kết nối giao thương giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.


Tại hội nghị, đại biểu các tỉnh đã trao đổi, thảo luận về hoạt động kết nối giao thương hàng hóa giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Đánh giá kết quả và đề ra các giải pháp để tiếp tục nâng cao hiệu quả, chất lượng của hoạt động kết nối giao thương hàng hoá trong những năm tiếp theo. Trọng tâm là đưa các sản phẩm nông sản, các sản phẩm đạt chuẩn Ocop của các doanh nghiệp, hợp tác xã ở các địa phương vào các siêu thị, hệ thống phân phối lớn của Thành phố Hồ Chí Minh để tiêu thụ.


Hà Tĩnh là địa phương có nhiều tiềm năng lợi thế để kết nối giao thương, thời gian qua, tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình quảng bá, kết nối tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP đến các tỉnh.

Các sản phẩm Ocop của Hà Tĩnh tham gia trưng bày tại hội nghị kết nối giao thương

Nhiều sản phẩm của Hà Tĩnh đã có mặt tại các siêu thị, hệ thống phân phối lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương trong cả nước; hình thành nhiều gian hàng sản phẩm Hà Tĩnh trên các Sàn thương mại điện tử; đặc biệt hiện nay một số sản phẩm đã xuất khẩu sang thị trường các nước trên thế giới..

Tại hội nghị, các doanh nghiệp, hợp tác xã Hà Tĩnh và doanh nghiệp ở các địa phương Phía Bắc và Bắc Trung Bộ đã ký kết biên bản thoả thuận hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp, nhà phân phối tại thành phố Hồ Chí Minh./

Hà Vân - Lê Vinh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,333
Tổng lượt truy cập:   41,499,079