Xã hội 13:55 28/03/2023 (0) (124)

TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới: "Ba con bị tai nạn..."

Sau chiêu lừa phụ huynh "con bị tai nạn ở trường", mới đây TP.HCM xuất hiện hình thức lừa đảo học sinh khác "ba con bị tai nạn...".

Cụ thể, trao đổi với báo Tuổi Trẻ Online vào tối 27/3, ông Trần Công Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận (quận Phú Nhuận, TP.HCM) xác nhận, sự việc trên xảy ra vào trưa ngày 24/3 với một nam sinh lớp 12 của trường.

Theo đó, vào thời điểm trên, em học sinh đang đứng chờ người thân đến đón ở cổng trường. Một người đàn ông khoảng 50 tuổi chạy xe máy đến và nói: "Ba con bị tai nạn giao thông, lên xe chú chở đến bệnh viện. Chú là bạn của ba con".

Vì ba của nam sinh này đã mất nên em vội chạy ngay vào phòng giám thị báo cáo sự việc. Khi giám thị và bảo vệ Trường THPT Phú Nhuận chạy ra cổng trường thì người đàn ông kia đã đi mất.

Ông Tuấn cho biết thêm: "Hiện nhà trường đã thông tin đến tất cả các lớp về trường hợp trên để các em học sinh cảnh giác. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng lưu ý phụ huynh không nên cho con em mang các vật dụng đắt tiền đi học".


Trường THPT Phú Nhuận, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Cùng trao đổi về sự việc, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cũng cho hay, Sở đã nhận được thông tin về màn lừa đảo "ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện" từ Hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận.

Hiện Sở đã gửi tin nhắn đến tất cả hiệu trưởng trường THPT và trưởng phòng giáo dục và đào tạo để các cán bộ quản lý thông tin đến phụ huynh, cảnh báo về màn lừa đảo này.

Trước đó, theo thông tin trên VTV News, trên mạng xã hội cũng lan truyền câu chuyện tương tự xảy ra tại trường tiểu học Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức, TP.HCM. Tuy nhiên, đại diện nhà trường đã khẳng định thông tin lan truyền trên Internet là không chính xác.

Thời gian qua, liên tiếp nhiều chiêu lừa đảo nhắm vào phụ huynh, học sinh liên tiếp xảy ra ở nhiều địa phương, trong đó có cả thành phố lớn như TP.HCM. Những câu chuyện lừa đảo nghe đều rất đáng tin như "Con đang cấp cứu" khiến nhiều phụ huynh sốt ruột, cả tin và chuyển hàng chục triệu đồng cho kẻ lừa đảo sau cuộc gọi.

Theo Thủy Tiên/ĐSPL.com

Link bài gốc

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   7,806
Tổng lượt truy cập:   41,544,686