Chính trị 15:23 14/07/2021 (0) (947)

Minh bạch, khách quan trong tuyển dụng cán bộ

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải yêu cầu khi chủ trì buổi làm việc với Sở Nội vụ về các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Dự buổi làm việc có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.


Thời gian qua, Sở Nội vụ đã tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách liên quan đến ngành; kịp thời điều chỉnh và giải quyết những vấn đề mới phát sinh, khắc phục những chồng chéo, vướng mắc trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Công tác tổ chức bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ có nhiều đổi mới; việc sắp xếp, tinh giản bộ máy, biên chế đạt chỉ tiêu theo quy định, cơ bản đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.


Đến nay, Hà Tĩnh đã sắp xếp, giảm 34 tổ chức hành chính trực thuộc các sở, ban, ngành; giảm 32 phòng, tổ chức trực thuộc các ban, chi cục; giảm 3 phòng chuyên môn thuộc UBND cấp huyện; giảm 140 đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, giai đoạn 2015 – 2021, đã tinh giản được 257 biên chế hành chính, gần 3.200 số người làm việc tại các đơn vị sự nghiệp, cao hơn tỷ lệ yêu cầu của Trung ương.

Bên cạnh đó, công tác cải cách hành chính, tín ngưỡng tôn giáo cũng được triển khai toàn diện trên các lĩnh vực. Công tác thi đua, khen thưởng có nhiều đổi mới cả về nội dung, hình thức; công tác văn thư, lưu trữ từng bước đi vào nền nếp.


Tại buổi làm việc, các sở, ngành, địa phương đã chỉ ra một số khó khăn, bất cập liên quan đến công tác tuyển dụng, quản lý vị trí việc làm và định mức biên chế; việc giải quyết cán bộ, công chức xã dôi dư trong sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã; một số vướng mắc trong giải quyết thủ tục hành chính; tháo gỡ, xử lý trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn thời gian qua.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đánh giá cao vai trò của Sở Nội vụ trong công tác tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền xây dựng các chương trình, đề án vị trí việc làm, góp phần vào công tác cải cách hành chính, sắp xếp, tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả. Đồng thời cũng nêu lên một số vấn đề cần khắc phục, sửa đổi, như: phân loại cán bộ công chức chưa sát, còn có sự nể nang; việc phân bổ biên chế trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo chưa hợp lý; công tác thanh tra, kiểm tra, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại còn buông lỏng nên chưa kịp thời phát hiện ra sai phạm..


Để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bất cập Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ tổng hợp các ý kiến để có văn bản hướng dẫn chung cho các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện.

Đối với các sở, ngành, địa phương phải thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Kết luận về công tác cán bộ, tổ chức bộ máy của Bộ Chính trị và Tỉnh ủy, trên tinh thần sắp xếp lại nhưng không làm tăng tổng biên chế. Trong công tác tuyển dụng cán bộ phải đảm bảo minh bạch, chính xác, không để xảy ra tình trạng tiêu cực; lựa chọn được những công chức có trình độ, phù hợp và có thể đảm nhận được nhiều vị trí việc làm./.

Tuệ Trang – Lê Vinh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,956
Tổng lượt truy cập:   40,866,425