Chính trị 17:05 14/07/2021 (0) (360)

Triển khai Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng gắn với hoạt động báo chí, xuất bản

Chiều 14/7, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, cho lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy, dự và chỉ đạo hội nghị.


Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy nhấn mạnh: Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng về mặt nhận thức, nhằm giúp đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên trong các cơ quan thông tấn báo chí nắm vững nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Từ đó, thống nhất về ý chí và hành động trong quá trình triển khai thực hiện, góp phần đưa nội dung Nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống.

Vì vậy mỗi cơ quan, báo chí phải tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nội dung Nghị quyết Đại hội thường xuyên, sáng tạo với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với từng đối tượng. Cùng với đó, nỗ lực xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại; thực hiện quy hoạch báo chí, sắp xếp xuất bản đảm bảo chất lượng; tập trung phát triển báo chí trong bối cảnh chuyển đổi số; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, phóng viên báo chí...


Báo chí, xuất bản phải phát huy được vai trò trên mặt trận tư tưởng, củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ; kiên quyết đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Tại hội nghị, các đại biểu được tiếp thu 2 chuyên đề: “Những nội dung cốt lõi và những điểm mới trong các văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng” và “Những quan điểm định hướng của Đảng đối với các hoạt động báo chí, xuất bản từ khi đổi mới đến nay”./.

Tuệ Trang – Lê Vinh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,937
Tổng lượt truy cập:   40,866,406