Chính trị 17:21 17/07/2021 (0) (1453)

Đại biểu HĐND hiến nhiều giải pháp phát triển KT-XH

Trong phần thảo luận về tình hình KT-XH, QP-AN, các đại biểu đã hiến kế nhiều nhóm giải pháp để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu KT-XH của 6 tháng cuối năm.


Thảo luận tại hội trường, nhiều đại biểu đều khẳng định: Những kết quả trong phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm đã phản ánh rõ quyết tâm cao, nổ lực lớn của cả hệ thống chính trị và người dân Hà Tĩnh trong thực hiện “mục tiêu kép”. Đây là kinh nghiệm để các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt nhiều giải pháp nhằm thực hiện các mục tiêu KT-XH của địa phương trong những tháng cuối năm.


Theo một số đại biểu, để đạt được mục tiêu tăng trưởng của từng ngành, từng lĩnh vực, tạo việc làm, thu nhập cho người lao động, tạo nguồn thu ngân sách bền vững cho địa phương, thì Hà Tĩnh cần đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư chiến lược vào trên địa bàn.


Song song với thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp, một số đại biểu cũng đề nghị tỉnh cần quan tâm thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, làm đầu kéo trong sản xuất, bao tiêu sản phẩm cho người dân; định hướng các giải pháp cho phát triển ngành nông nghiệp theo hướng hàng hóa quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao.


Bên cạnh đóng góp nhiều ý kiến vào nhiệm vụ phát triển KT-XH, một số đại biểu cũng nêu lên những tồn tại, bất cập cần được giải quyết sớm. Trong đó ô nhiễm môi trường là vấn đề mang tính cấp thiết, cần được quan tâm giải quyết. Theo các đại biểu hiện nay tại nhiều địa phương công tác thu gom, xử lý rác thải, nước thải đang gặp nhiều khó khăn, vì vậy tỉnh cần có các giải pháp căn cơ để xử lý rác thải ở từng địa phương.


Thảo luận tại hội trường về tình hình KT-XH, các đại biểu cũng đề nghị tỉnh tiếp tục tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực; có chính sách đặc thù hỗ trợ nguồn lực xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 cho các huyện khó khăn; chính sách hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi bị thiệt hại nặng do ảnh hưởng dịch tả lợn châu phi, viêm da nổi cục trên trâu bò. Tập trung chỉ đạo, hướng dẫn xử lý tài sản gắn liền với đất dôi dư do quá trình sáp nhập xã, thôn, trường học, trạm y tế, các cơ quan, đơn vị sự nghiệp; Quan tâm đầu tư phát triển các khu du lịch trên địa bàn; Triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch Covid 19; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên từng địa bàn.


Kết thúc phiên thảo luận, thay mặt Đoàn chủ tọa Kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng ghi nhận những ý kiến thẳng thắn, trách nhiệm của các đại biểu về đánh giá tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm, đưa ra nhiều giải pháp 6 tháng cuối năm 2021; Đồng thời, phân tích làm rõ những vấn đề mà các đại biểu băn khoăn, đề xuất tại kỳ họp./.

   Nhóm PV Thời sự HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,558
Tổng lượt truy cập:   40,770,053