Y tế 16:10 22/07/2021 (0) (369)

Hà Tĩnh thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà

Sở Y tế vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế về việc thực hiện giảm thời gian cách ly, thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà trên địa bàn tỉnh.


Theo đó, giảm thời gian cách ly y tế tập trung từ 21 ngày xuống 14 ngày cho các đối tượng F1 và người nhập cảnh, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày tiếp theo.

Triển khai thí điểm cách ly F1 tại nhà trên địa bàn toàn tỉnh đối với các trường hợp cụ thể: là người tiếp xúc gần với ca bệnh COVID-19 nhưng không thường xuyên; người làm việc cùng phòng với ca bệnh nhưng vị trí làm việc cách xa trên 2m và không tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh; người tiếp xúc gần là người già trên 60 tuổi, trẻ em, thai phụ, người tàn tật... cần sự chăm sóc hỗ trợ. Là người đơn thân hoặc tất cả thành viên trong cùng một gia đình thuộc đối tượng F1. Những người đang cách ly tập trung đủ 07 ngày, có kết quả xét nghiệm PCR ngày thứ 7 âm tính với SARS-CoV-2 được chuyển về cách ly tại nhà.

Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn ra quyết định cách ly y tế F1 tại nhà sau khi thẩm định đúng đối tượng, có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị…. đảm cho cách ly y tế F1 tại nhà, đồng thời báo cáo với Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 cấp huyện.

Người cách ly y tế tại nhà, người ở cùng nhà phải có cam kết với chính quyền địa phương và thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo CTV Thu Hòa/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,556
Tổng lượt truy cập:   40,770,051